เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น



ข่าว: SMF - Just Installed!




เชียร์บอล

ผู้เขียน หัวข้อ: ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ชี้ อาร์เซนอลลุ้นดับเบิลแชมป์เกือบครึ่ง  (อ่าน 12 ครั้ง)

BigBoss555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12541
    • ดูรายละเอียด

อาร์เซนอลกำลังอยู่ในช่วงสำคัญที่สุดของฤดูกาล หลังผ่านแอตเลติโก มาดริดด้วยสกอร์รวม 2-1 พร้อมคว้าตั๋วเข้าชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี ขณะเดียวกัน ผลเสมอ 3-3 ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมเยือนเอฟเวอร์ตัน ทำให้เส้นทางลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกของทีม “ปืนใหญ่” อยู่ในมือของพวกเขาเอง ตามรายงานของ GiveMeSport

Opta's Supercomputer ประเมินโอกาสคว้าแชมป์ของอาร์เซนอลในฤดูกาลนี้ โดยระบุว่าความเป็นไปได้ที่จะจบซีซันแบบไร้โทรฟี่มีเพียง 6.7% แม้จะเป็นฉากทัศน์ที่เกิดขึ้นได้ยาก แต่ฟุตบอลก็ยังมีพื้นที่ให้ความเจ็บปวดเสมอ หากพวกเขาพลาดแชมป์ลีกในช่วงโค้งสุดท้าย และไปแพ้ในนัดชิงที่บูดาเปสต์ ฤดูกาลที่เต็มไปด้วยความหวังก็อาจจบลงอย่างโหดร้าย

ตัวเลขที่มีโอกาสเกิดขึ้นมากที่สุดคือ อาร์เซนอลคว้าได้ “หนึ่งแชมป์” ที่ 46.8% ซึ่งเฉือนความเป็นไปได้ในการคว้าดับเบิลแชมป์เพียงเล็กน้อย ในทางปฏิบัติ นั่นอาจหมายถึงการได้แชมป์พรีเมียร์ลีก แต่พลาดถ้วยแชมเปี้ยนส์ ลีกให้กับปารีส แซงต์-แชร์กแมง ถึงอย่างนั้น การคว้าแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบกว่า 2 ทศวรรษก็ยังถือเป็นฤดูกาลประวัติศาสตร์สำหรับแฟนบอลอาร์เซนอล

อย่างไรก็ตาม โอกาสคว้าดับเบิลแชมป์ก็สูงมากเช่นกันที่ 46.5% แทบไม่ต่างจากการโยนเหรียญ หากทำสำเร็จ นี่จะเป็นดับเบิลแชมป์ครั้งแรกของสโมสรนับตั้งแต่ปี 2002 และอาร์เซนอลจะกลายเป็นหนึ่งในเพียง 6 สโมสรอังกฤษที่เคยคว้าทั้งพรีเมียร์ลีกและยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลเดียวกัน

สำหรับถ้วยยุโรป ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ให้โอกาสอาร์เซนอลคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีกที่ 54.6% แต่ภารกิจไม่ง่าย เพราะคู่แข่งคือปารีส แซงต์-แชร์กแมง แชมป์เก่า ที่ผ่านบาเยิร์น มิวนิคมาได้ด้วยสกอร์รวม 6-5 ในรอบรองชนะเลิศ ทีมของหลุยส์ เอ็นริเก้ ยิงไปแล้ว 44 ประตูในรายการนี้ ซึ่งตามหลังสถิติสูงสุดตลอดกาลเพียงประตูเดียว

ส่วนพรีเมียร์ลีก อาร์เซนอลถูกประเมินว่ามีโอกาสคว้าแชมป์สูงถึง 85.2% หลังนำเป็นจ่าฝูงด้วยระยะห่าง 5 คะแนน และเหลือโปรแกรมพบเวสต์แฮม, เบิร์นลีย์ และคริสตัล พาเลซ หากชนะทั้งหมด โทรฟี่จะกลับไปยังเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมแน่นอน

ตัวเลขทั้งหมดบอกว่าอาร์เซนอลใกล้ความยิ่งใหญ่กว่าที่เคย แต่จากนี้ไป ทุกเกมคือบทพิสูจน์ว่าทีมของมิเกล อาร์เตต้า จะเปลี่ยนโอกาสให้กลายเป็นประวัติศาสตร์ได้หรือไม่.