รายงานจาก Sky Sports News เปิดเผยว่า เอฟเวอร์ตัน กำลังพิจารณาคว้าตัว ริชาร์ลิสัน กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง ในตลาดซัมเมอร์นี้รายงานระบุว่า เดวิด มอยส์ กุนซือคนปัจจุบันของเอฟเวอร์ตันเป็นแฟนตัวยงของ ริชาร์ลิสัน และวางแผนเสริมกองหน้าเป็นเป้าหมายหลักในช่วงซัมเมอร์นี้ ท่ามกลางอนาคตที่ไม่แน่นอนของ โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิน และความสนใจจากลีดส์ ยูไนเต็ด ที่มีต่อ เบโต้ อีกหนึ่งหัวหอกของทีม
อย่างไรก็ตาม สเปอร์สยังไม่ได้รับการติดต่อจากเอฟเวอร์ตันอย่างเป็นทางการ และยังไม่มีแผนปล่อยนักเตะจนกว่าจะจบภารกิจในศึกยูโรป้าลีก
ริชาร์ลิสันย้ายจากเอฟเวอร์ตันไปร่วมทีมทอตแน่ม ฮอตสเปอร์ ด้วยค่าตัว 60 ล้านปอนด์เมื่อ 3 ปีที่แล้ว แต่ถูกอาการบาดเจ็บเล่นงานจนพลาดลงสนามไปมากกว่า 30 นัดในฤดูกาลนี้
ซึ่งอาจเป็นปัจจัยที่ทำให้เอฟเวอร์ตันพิจารณาเงื่อนไขการดึงตัวกลับอย่างรอบคอบ โดยหนึ่งในทางเลือกคือการยืมตัวพร้อมเงื่อนไขบังคับซื้อ หากลงเล่นครบตามจำนวนนัดที่ตกลงกัน
ทั้งนี้ เอฟเวอร์ตันเตรียมเผชิญความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในช่วงซัมเมอร์ หลังมีนักเตะถึง 15 รายที่กำลังจะหมดสัญญาภายในสิ้นเดือนหน้า รวมถึงนักเตะที่ถูกยืมตัวมา