ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท จอมทัพกัปตันทีมฮัมบวร์ก เอสเฟายอมรับหนักใจข่าวที่อาหยักซ์ อัมสเตอร์ดัมจ้องคว้าคืนถ้ำเพราะเวลานี้ก็หลงรักสิงห์เหนือแบบเต็มหัวใจจนยากที่จะจากไปไหนอีกและต้องการพาทีมหนีรอดการตกชั้นให้ได้
อาหยักซ์ต้องการดึงฟาร์ทคืนถิ่นอีกครั้งหลังจากที่เคยสร้างความยอดเยี่ยมให้กับทีมในอดีต โดยแฟรงค์ เดอ บัวร์ กุนซืออาหยักซ์เผยว่า"ผมรู้ดีว่าราฟาเก่งแค่ไหน ผมมั่นใจว่าเขาจะช่วยทีมเราได้มากมาย ผมยอมรับข้อนี้และหากว่าได้เขามาช่วยทีมจะเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยทีเดียว"
คาดว่าอาหยักซ์จะยื่นข้อเสนอดึงฟาร์ทกลับถิ่นอีกไม่ช้าไม่นานนี้โดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์นี้ที่ทีมดังเมืองกังหันลมน่าจะยื่นข้อเสนอให้สิงห์เหนือยอมปล่อยฟาร์ทคืนสู่เหย้าในช่วงซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึงนี้
ฟาร์ท ยอดกองกลางวัย 31 ปีเคยอยู่กับอาหยักซ์ตั้งแต่ชุดเยาวชนก่อนขยับขึ้นชุดในปี 2003และย้ายมาฮัมบวร์กในปี2005 ก่อนจะย้ายไปเรอัล มาดริด,สเปอร์สก่อนจะไปกลับมาอยู่สิงห์เหนืออีกรอบและมีสัญญากับทีมจนถึงปี 2015 แต่ก็มีโอกาสย้ายทีมได้เมื่อจบฤดูกาลนี้และยังไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ทำให้อาหยักซ์ต้องการลุ้นดึงฟาร์ทมาร่วมทีมอีกครั้ง
มิดฟิลด์ทีมชาติฮอลแลนด์เผยเรื่องนี้ผ่านทางสำนักข่าว"บิลด์"เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า "ผมยังไม่คิดเรื่องนี้เลยกับการที่อาหยักซ์ต้องการผม แน่นอนว่าตอนนี้ผมรักฮัมบวร์ก และผมตั้งใจที่พาทีมให้อยู่รอดในบุนเดสลีกาให้ได้ก่อน ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไรนั้น ผมยังไม่อยากคิดให้เสียสมาธิและความตั้งใจในการทำให้ฮัมบวร์กประสบความสำเร็จในการได้อยู่ต่อไปในบุนเดสลีกา"