โรนัลด์ คูมัน กุนซือของเอฟเวอร์ตัน ออกมายกย่องฟอร์มในครึ่งหลังของลูกทีมในเกมที่บกไปตบซันเดอร์แลนด์แดดิ้นถึงถิ่น 3-0 ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดมันเดย์ ไนท์เกมที่สนามสเตเดี้ยม ออฟ ไลท์ "แมวดำ"ที่แม้สภาพทีมจะขาดผู้เล่นตัวหลักไปหลายคน แต่ยังต้านทีมเยือนไหวในครึ่งแรก และเสมอกันไปก่อน 0-0
พอครึ่งหลังคูมันจัดการแก้เกมนิดหน่อย ก่อนที่จะมาสัมฤทธิ์ทันทีในนาทีที่ 60 จากการทำประตูด้วยการโหม่งของโรเมลู ลูกากู
ถัดจากนั้นภายในเวลาแค่ 11 นาที ดาวยิงทีมชาติเบลเยี่ยมก็มาบวกเพิ่มอีก 2 ลูก เป็นแฮททริคของเขาในเกมนี้ ช่วยให้ทีมบุกไปเอาชนะได้สำเร็จ 3-0 พร้อมกับเก็บสามคะแนนเต็ม ทะยานขึ้นอันดับที่สามของตารางอีกด้วย
หลังเกมคูมันยอมรับว่าเขาไม่พอใจกับผลงานในครึ่งแรกของลูกทีม แต่ยังดีที่ครึ่งหลังนั้นพากันเล่นได้เข้าฝัก
"ผมผิดหวังมากกับ 45 นาทีแรก มันไม่ใช่เอฟเวอร์ตันที่ผมอยากจะเห็น เราเสียบอลง่ายๆ กันหลายลูก เราเล่นกันด้วยความยากลำบาก แต่ในครึ่งหลังนั่นแหละคือสิ่งที่ผมอยากจะเห็น" เขาเริ่ม
"ผมไม่เคยสงสัยในตัวเขาเลย สองลูกที่โรเมลูยิงได้ในทีมชาติเบลเยี่ยมนั้นช่วยสร้างความมั่นใจให้เขา เขาเก่งอย่างไม่น่าเชื่อเลย ผมบอกกับเขาว่าคำตอบที่ดีที่สุดคือผลงานในสนาม"
"ผมคิดว่าเราจะเป็นหนึ่งในทีมที่สู้เพื่อสิทธิ์ในการไปเล่นฟุตบอลยุโรปนะ นั่นเป็นเป้าหมายที่แท้จริง ถ้าเราเล่นเหมือนในครึ่งแรกเราน่าจะจบไม่อันดับ 13 ก็ 14 ผู้เล่นน่ะพวกเขาไม่ได้โง่หรอกนะ พวกเขารู้ว่าตัวเองสามารถทำอะไรได้" เขาทิ้งท้าย