เซบีญ่าสโมสรชื่อดังแห่งศึกลา ลีกาเตรียมดำเนินการต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับเกอร์เซกอร์ซ ครีโชเวียคมิดฟิลด์ทีมชาติโปแลนด์ยาวไปจนถึงปี 2019ครีโชเวียคเป็นหนึ่งในนักเตะที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในยุโรปหลังจากฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของเขาเมื่อฤดูกาลที่แล้วนัดพบกับดนิโปรในยูโรป้า ลีกและอีกครั้งกับชัยชนะเหนือบาร์เซโลน่าในยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ
เจ้าตัวตกเป็นข่าวลืออย่างหนักกับอาร์เซน่อลที่พร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญาของเขาเต็มจำนวน 30 ล้านยูโรแต่นักเตะก็ออกมาปฏิเสธข่าวลือและฝากอนาคตไว้กับเซบีญ่าต่อไป
จากนั้นเซบีญ่าก็เร่งดำเนินการต่อสัญญาฉบับใหม่ซึ่งจะเป็นการขยายสัญญาของเขาไปอีกปีจนกระทั่งไป 2019 และทำให้ดาวเตะวัย 25 ปีได้ค่าเหนื่อยมากขึ้น
อย่างไรก็ตามในส่วนของเงื่อนไขค่าฉีกสัญญา 30 ล้านยูโรจะยังคงถูกรักษาไว้ซึ่งเป็นการเปิดช่องให้เจ้าตัวอำลาสโมสรได้
ในตอนนี้มอนชี่ผู้อำนวยการกีฬาของเซบีญ่ากำลังพักร้อนอยู่แต่จะกลับมาในสัปดาห์หน้าก่อนหารือกับครีโชเวียคเพื่อปิดดีลดังกล่าว