สำนักข่าว สกาย สปอร์ต อิตาเลีย แห่งอิตาลี รายงานอ้างว่าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เล็งเป้าหมายสนใจดึงมัตเตโอ ดาร์เมียน ฟูลแบ็คตัวสำคัญของโตริโน่มาร่วมทีมดาวเตะทีมชาติอิตาลี มีค่าตัวอยู่ที่ 20 ล้านยูโร กับดาวเตะที่เล่นในตำแหน่งฟูลแบ็คและวิงแบ็คได้ทั้งฝั่งซ้ายและขวา
สื่อดังกล่าวอ้างว่ายูไนเต็ด กระโดดเข้ามาร่วมแจมแจกขนมจีบกับดาวเตะวัย 25 ปี ที่มีหลายทีมให้ความสนใจทั้งโรม่า,นาโปลี และบาเยิร์น มิวนิค
ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าวอลเตอร์ ซาบาตินี่ ผู้อำนวยการกีฬาของโรม่าได้นัดพบปะกับอูร์บาโร่ ไคโร ประธานสโมสรโตริโน่เพื่อเจรจาข้อเสนอของดาร์เมียน เมื่อวันศุกร์
สำหรับประวัติของดาร์เมียน เป็นเด็กในทีมเยาวชนของเอซี มิลาน และเคยลงเล่นให้ทีมปาโดว่า และปาแลร์โม่ ก่อนจะย้ายมาร่วมทีมโตริโน่ เมื่อปี 2012 ด้วยค่าตัวเพียง 1.8 ล้านยูโร