ลิเวอร์พูล และ เอฟเวอร์ตัน สองทีมจากเมืองเมอร์ซี่ย์ไซด์ต่างให้ความสนใจในตัวของ สเตฟาน เอ็มเบีย กองกลาง ควินส์ ปาร์ค เรนเจอร์ส ที่โดนเซบีญ่ายืมไปใช้งานหลังกำลังจะหมดสัญญาแล้วรายงานจากเดลี่ เมล์ระบุว่าดาวเตะวัย 28 ปีทำผลงานได้น่าประทับใจในระหว่างโดนเซบีญ่ายืมตัวไปและนั่นทำให้เขาตกเป็นข่าวจากหลายทีมรวมถึงอินเตอร์ มิลานแถมเซบีญ่าก็อยากได้ตัวเขาไปอยู่อีกครั้งเช่นกัน
เอ็มเบียจะหมดสัญญากับ"ทหารเสือราชีนี"แล้วและจะเป็นของฟรีที่น่าสนใจจากฟอร์มของเขาในลาลีก้าที่แสดงให้เห็นว่าดีกว่าในฤดูกาลแรกที่เขาโชว์ในพรีเมียร์ลีกเยอะ
อดีตดาวเตะโอลิมปิค มาร์กเซยที่ถอยลงไปเล่นกองหลังได้ด้วยนั้นลงสนามให้กับเซบีญ่าในฤดูกาลที่แล้วไปทั้งหมด 27 เกมแล้วยังช่วยให้พวกเขาคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกอีกด้วย
โรแบร์โต้ มาร์ติเนซกุนซือของ"ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน"สนใจเอ็มเบียไว้เป็นตัวเผื่อเลือกหลังพวกเขากำลังยื่นข้อเสนอให้แกเร็ธ แบร์รี่ซึ่งมีเวสต์แฮม ยูไนเต็ดให้ความสนใจเขาอยู่เหมือนกัน
ปัจจุบันเอ็มเบียกำลังไปลุยฟุตบอลโลกอยู่กับทีมชาติแคเมอรูนและได้ออกสตาร์ทในเกมนัดแรกที่พ่ายให้กับเม็กซิโก 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาด้วย
แคเมอรูนมีคิวจะลงเล่นนัดที่สองในการเจอกับโครเอเชียที่สนามอารีน่า อามาโซเนีย ณ มาเนาส์ในวันพฤหัสบดีนี้