สุดท้ายลงเอยด้วยการไม่ไปไหนจริงๆหลังเรอัล มาดริดได้ยืนยันแล้วว่าแซร์จิโอ รามอสกองหลังตัวหลักของทีมตกลงที่จะทำการเซ็นสัญญาใหม่เป็นเวลายาว 5 ปีก่อนหน้านี้ดาวเตะทีมชาติสเปนตกเป็นข่าวเรื่องว่าเขาไม่พอใจที่ทางมาดริดไม่ได้ทำการยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ภายหลังจากที่ของเดิมหมดลงในปี 2017 ทำให้เกิดข่าวย้ายตัวขึ้นซึ่งมีแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดถูกโยงเข้ามาเกี่ยวข้อง
นอกเหนือจากนั้นยังมีรายงานว่าเขาขัดแย้งกับฟลอเรนติโน่ เปเรซประธานสโมสร"ราชันชุดขาว"รวมถึงการแจ้งให้ทราบว่าอยากจะย้ายมาอยู่ในพรีเมียร์ลีกแต่ทางเปเรซก็ปฏิเสธคำร้องดังกล่าวไปและจะลงเอยด้วยการอยู่กับทีมต่อไป
กองหลังวัย 29 ปีจะทำการเซ็นสัญญาใหม่ในการอยู่กับทีมแชมป์ยุโรป 10 สมัยต่อไปแบบเป็นทางการในงานฉลองที่สโมสรจะจัดขึ้นในซานติอาโก้ เบร์นาบิวช่วง 13.30 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น
"วันนี้ในช่วงเวลา 13.30 น. จะมีการจัดอีเวนท์ขึ้นที่เรสซิเดนเชียล บ็อกซ์เพื่อฉลองการต่อสัญญาใหม่ของแซร์จิโอ รามอส"แถลงการณ์จากเว็บไซต์สโมสร
"ฟลอเรนติโน่ เปเรซประธานสโมสรเรอัล มาดริดและตัวนักเตะจะเข้ามาร่วมงานนี้โดยที่เขาจะอยู่กับสโมสรต่อไปอีก 5 ปี"
รามอสนั้นย้ายจากเซบีญ่ามาอยู่กับมาดริดตั้งแต่เมื่อปี 2004 และผ่านการคว้าแชมป์กับทีมมาไม่น้อยแล้วไม่ว่าจะเป็นแชมป์ลาลีก้า, แชมเปี้ยนส์ลีก, โคปา เดล เรย์, สแปนิช ซูเปอร์ คัพ, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพและแชมป์สโมสรโลก