บิคตอร์ บัลเดส สื่อยักษ์แห่งแดนน้ำหอมรายงานว่า นายด่านอาซูลกรานาใกล้บรรลุข้อตกลงย้ายไปเฝ้าเสาให้ซิตี้แล้ว แม้ก่อนหน้านี้จะเคยรับปากย้ายซบโมนาโกก็ตามL'Équipe สื่อชื่อดังของฝรั่งเศสกระพือข่าวว่า บิคตอร์ บัลเดส มือกาวจอมเก๋าของบาร์เซโลนาจ่อย้ายซบแมนฯ ซิตี้ในฤดูกาลหน้า แม้ก่อนหน้านี้เขาจะตกปากรับคำย้ายมาเฝ้าเสาให้โมนาโกแล้วก็ตาม
ผู้รักษาประตูทีมชาติสเปนจะหมดสัญญากับเจ้าบุญทุ่มในช่วงซัมเมอร์นี้ และเจ้าตัวก็ประกาศชัดว่าจะไม่ต่อสัญญาใหม่เพราะอยากหาความท้าทายใหม่ในลีกต่างแดน
โดยตอนแรกนายทวารชาวสแปนิชตอบตกลงย้ายร่วมทัพโมนาโก ทีมเงินถุงเงินถังจากลีกเอิงแล้ว แต่จากรายงานล่าสุดระบุว่า มีเงื่อนไขอนุญาตให้นักเตะเจรจาย้ายร่วมทัพสโมสรอื่นได้หากได้รับข้อเสนอ ซึ่งปรากฎว่าเรือใบสีฟ้าได้ยื่นข้อเสนอให้บัลเดสพิจารณาแล้ว และการเจรจาของทั้งสองฝ่ายก็คืบหน้าไปมากแล้วเช่นกัน
ทั้งนี้ นายด่านวัย 32 กะรัต เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า สนใจย้ายไปหาความท้าทายในศึกพรีเมียร์ลีก และ L'Équipe ก็เชื่อว่า ซิตี้จะประสบความสำเร็จซิวตัวบัลเดสตัดหน้าโมนาโกในเร็วๆนี้