เชียร์บอล

General Category > ข่าวฟุตบอลนอก

สิงโตอ้วก! ร่วมสาย จอมโหด-อัซซูรี บอลโลก

(1/1)

nikaii:


 ขุนพลแข้งทีมชาติอังกฤษ ภายใต้การนำของ รอย ฮอดจ์สัน เจองานหนักตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มหลังถูกจับให้อยู่ในกลุ่ม กรุ๊ป ออฟ เดธ ของศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่บราซิล โดยมี อุรุกวัย กับ อิตาลี สองอดีตแชมป์โลกเป็นเพื่อนร่วมสาย ในพิธีจับสลากแบ่งกลุ่ม เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา
       
       พิธีจับสลาก ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ถูกจัดขึ้นที่รัฐบาเยีย ประเทศบราซิล โดยการจับสลากครั้งนี้บรรดา 32 ทีมที่ฝ่าด่านอรหันต์เข้าถึงรอบสุดท้ายจะถูกแบ่งออกเป็น 8 กลุ่มๆ กลุ่มละ 4 ทีม ซึ่งแต่ละกลุ่มจะมีตัวเต็งในโหลที่ 1 อยู่กลุ่มละทีม ส่วนทีมจาก 3 โหลที่เหลือก็จะถูกจับแบ่งตามกลุ่มต่างๆ
       
       ผลปรากฏว่า บราซิล เจ้าภาพที่เข้ารอบแบบอัตโนมัติ อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ โครเอเชีย, เม็กซิโก และ แคเมอรูน ขณะที่ "แชมป์เก่า" สเปน อยู่กลุ่มบี ซึ่งมี เนเธอร์แลนด์ คู่แค้นเก่าในรอบชิงชนะเลิศเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เป็นเพื่อนร่วมสาย ตามด้วย ชิลี กับ ออสเตรเลีย
       
       อาร์เจนตินา ที่มี ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงเบอร์ 1 ของโลกเป็นกำลังสำคัญ อยู่กลุ่มเอฟ กับ บอสเนีย, อิหร่าน, ไนจีเรีย ซึ่งถือเป็นงานที่ไม่หนักมากและน่าจะผ่านได้สบาย ด้าน โปรตุเกส ของ คริสเตียโน โรนัลโด งานหนักเล็กน้อยเพราะต้องอยู่ในกลุ่มจีซึ่งมี "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี แชมป์โลก 3 สมัย, กานา และ สหรัฐอเมริกา
       
       ขณะที่ อังกฤษ ของ รอย ฮอดจ์สัน งวดนี้โชคร้ายเพราะดันถูกจับให้อยู่ในกลุ่มแห่งความตาย (กรุ๊ป ออฟ เดธ) กลุ่มดี ซึ่งงวดนี้ต้องเผชิญหน้ากับทั้ง 2 อดีตแชมป์โลกอย่าง อุรุกวัย, อิตาลี โดยมี คอสตา ริกา สอดแทรกมาด้วย ส่วน ญี่ปุ่น ทีมชั้นนำของเอเชีย อยู่กลุ่มซี เจอ โคลอมเบีย, กรีซ, ไอวอรี โคสต์ และ เกาหลีใต้ เจอ เบลเยียม, แอลจีเรีย และ รัสเซีย ในกลุ่มเอช
       
       สำหรับรอบแบ่งกลุ่ม จะเริ่มแข่งกันวันที่ 12-26 มิถุนายน ปีหน้า ก่อนจะเป็นคิวของรอบ 16 ทีมสุดท้าย วันที่ 28 มิถุนายน - 1 กรกฏาคม ตามด้วยรอบ 8 ทีมสุดท้าย 4-5 กรกฏาคม และ รอบรองชนะเลิศ วันที่ 8-9 กรกฏาคม ส่วนรอบชิงชนะเลิศเตะวันที่ 13 กรกฏาคม
       
       สรุปผลการจับสลาก ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย
       กลุ่มเอ : บราซิล / โครเอเชีย / เม็กซิโก / แคเมอรูน
       กลุ่มบี : สเปน / เนเธอร์แลนด์ / ชิลี / ออสเตรเลีย
       กลุ่มซี : โคลอมเบีย / กรีซ / ไอวอรี โคสต์ / ญี่ปุ่น
       กลุ่มดี : อุรุกวัย / คอสตา ริกา / อังกฤษ / อิตาลี
       กลุ่มอี : สวิตเซอร์แลนด์ / เอกวาดอร์ / ฝรั่งเศส / ฮอนดูรัส
       กลุ่มเอฟ : อาร์เจนตินา / บอสเนีย / อิหร่าน / ไนจีเรีย
       กลุ่มจี : เยอรมนี / โปรตุเกส / กานา / สหรัฐอเมริกา
       กลุ่มเอช : เบลเยียม / แอลจีเรีย / รัสเซีย / เกาหลีใต้

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version