เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น



ข่าว: SMF - Just Installed!




เชียร์บอล

ผู้เขียน หัวข้อ: วิลล่าปล่อย "คูตี" ซบ "วาสโก้" แบบถาวร  (อ่าน 30 ครั้ง)

BigBoss555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11313
    • ดูรายละเอียด

แอสตัน วิลล่า ยืนยันว่า ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เซ็นสัญญาย้ายไปอยู่กับ วาสโก้ ดา กาม่า ในแบบถาวรเรียบร้อยแล้ว

ดาวเตะวัย 33 ปีย้ายจาก บาร์เซโลน่า มาอยู่กับ วิลล่า ในเดือนมกราคม 2022 ซึ่งถือเป็นการเสริมทัพที่สำคัญสำหรับพวกเขาในตอนนั้น

เขาเริ่มต้นการค้าแข้งใน วิลล่า ปาร์ค ด้วยดีแต่สุดท้ายก็พบกับอาการเจ็บ, ฟอร์มดร็อปและกลายเป็นสำรองภายใต้การคุมทีมของ อูไน เอเมรี่ จนสุดท้ายก็โดนปล่อยยืมตัว

เขาถูกส่งให้ อัล ดูฮาอิล ยืมตัวในฤดูกาล 2023-24 และในซัมเมอร์ที่แล้ว คูตินโญ่ ก็ถูกปล่อยให้ วาสโก้ ดา กาม่า ในบราซิลยืมใช้และก็มีการเซ็นสัญญาถาวรเรียบร้อย

ตลอดช่วงเวลาที่เขาลงสนามกับ "สิงห์ผงาด" นั้น คูตินโญ่ ผ่านการทำไป 6 ประตูจาก 43 เกมในทุกรายการ

คูตินโญ่ ยังเป็นดาวเด่นในตอนเล่นกับ ลิเวอร์พูล ทำไป 54 ประตูจาก 201 นัด ก่อนจะย้ายสู่ บาร์เซโลน่า ด้วยค่าตัวก้อนโต 105 ล้านปอนด์พร้อมแอดออนที่ทำให้ค่าตัวขยับเป็น 142 ล้านปอนด์ในภายหลัง

อย่างไรก็ตามเส้นทางอาชีพใน คัมป์ นู ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่ถูกคาดหวัง หลังเขาพบกับอาการเจ็บเล่นงานและได้ลงสนามไป 106 นัดพร้อมกับทำได้ 25 ประตูตลอดช่วงเวลา 4 ปี

คูตินโญ่ ยังผ่านการรับใช้ทีมชาติ บราซิล ไป 68 นัดพร้อมกับทำได้ 21 ประตู แต่เขาห่างหายจากการลงสนามให้พวกเขามาตั้งแต่ปี 2022