ฌอง-ฟิลิปป์ มาเตต้า ดาวยิงคริสตัล พาเลซ ได้รับไฟเขียวให้กลับมาลงสนามอีกครั้งในเกมเยือนฟูแล่ม ศึกเอฟเอ คัพ วันเสาร์นี้ดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศสจะสวมหน้ากากพิเศษเพื่อป้องกันหูของเขา ซึ่งจะเป็นการลงสนามครั้งแรกของเขานับตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บหนักในเกมที่พาเลซเอาชนะมิลล์วอลล์ 3-1 ในรอบที่แล้วเมื่อวันที่ 1 มีนาคม
มาเตต้า ลงคลิปวิดีโอลงอินสตาแกรมหลังจากที่ Sky Sports News รายงานว่าเขาฟิตพร้อมกลับมาเล่นอีกครั้ง พร้อมแคปชันว่า "ถึงเวลาแล้ว"
มาเตต้า ต้องเย็บถึง 25 เข็มหลังจากถูกเข้าสกัดอย่างรุนแรงโดยเลียม โรเบิร์ตส์ ผู้รักษาประตูของมิลล์วอลล์ จนต้องถูกหามออกจากสนามในเกมรอบที่ 5 ที่เซลเฮิร์สต์ พาร์ค
โรเบิร์ตส์ ถูกเอฟเอลงโทษแบนยาว 6 นัดจากการใช้เท้าสูงเข้าใส่มาเตต้า
มาเตต้า พลาดลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีกที่พาเลซเปิดบ้านเอาชนะอิปสวิช 1-0 ซึ่งเป็นเกมสุดท้ายก่อนช่วงพักเบรกทีมชาติ โดยเขามุ่งเป้าหมายกลับมาลงสนามในเกมเอฟเอ คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศกับฟูแล่ม หลังจากกลับมาฝึกซ้อมเดี่ยวได้แล้ว