เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่นข่าว: SMF - Just Installed!
เชียร์บอล

ผู้เขียน หัวข้อ: ห่วงภาพลักษณ์! 'บัปเป้' แจ้งขอไม่ถ่ายรูปร่วมกับตราไก่  (อ่าน 49 ครั้ง)

BigBoss555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7273
    • ดูรายละเอียด

  คีลียัน เอ็มบัปเป้ ดาวยิงท่านประธานของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ปฏิเสธไม่ขอมีส่วนร่วมกับการถ่ายรูปร่วมกับทีมชาติฝรั่งเศส เนื่องจากปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์

วันอังคารนี้ เหล่าแข้ง "ตราไก่" จะร่วมถ่ายรูปหมู่ และทำการตลาดให้ผู้สนับสนุนทีมที่สนามซ้อม แต่ เอ็มบัปเป้ ปฏิเสธไม่ขอมีส่วนร่วม

"ผมขอตัดสินใจไม่มีส่วนร่วมกับการถ่ายรูป เนื่องจากสมาคมฟุตบอลฝรั่งเศสไม่ยอมเปลี่ยนแปลงข้อตกลงลิขสิทธิ์เกี่ยวกับภาพลักษณ์ของผู้เล่น" เอ็มบัปเป้ แถลงต่อ AFP สำนักข่าวเมืองน้ำหอม

"ผมเสียใจอย่างสุดซึ้ง ที่การเจรจาไม่สามารถลุล่วงได้ก่อนฟุตบอลโลก"

"การตัดสินใจนี้ไม่มีผลกระทบกับความทุ่มเทและความมุ่งมั่นของผม ที่จะสร้างผลงานเพื่อช่วยให้ทีมชาติประสบความสำเร็จ ในรายการสำคัญที่กำลังจะมาถึง"

L’Equipe รายงานเพิ่มเติมว่า ทีมชาติฝรั่งเศส ร่วมทำการตลาดกับบริษัทพนันออนไลน์ถูกกฏหมายเจ้าหนึ่ง และ เอ็มบัปเป้ ก็ไม่ถูกใจสิ่งนี้

นอกจากนี้คาดว่าสปอนเซอร์รายอื่นอย่าง เคเอฟซี, อูเบอร์ และ โคคา-โคล่า มีส่วนทำให้ เอ็มบัปเป้ เกิดความกังวล เนื่องจากสตาร์วัย 23 ปีมองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลเสียต่อเยาวชน

อีกเรื่องที่ทำให้ เอ็มบัปเป้ ไม่พอใจคือเขารู้สึกว่าทีมชาติฝรั่งเศส ใช้งานผู้เล่นแต่ละคนทำการตลาดอย่างไม่เท่าเทียมกัน ทั้งที่ทุกคนได้รับค่าตอบแทนเท่ากัน

ทำให้ เอ็มบัปเป้ ต้องการมีอำนาจเลือกผู้สนับสนุนที่แข้งฝรั่งเศสจะทำการตลาดให้ และได้เข้าเจรจากับสมาคมตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ เอ็มบัปเป้ มีปัญหาทำนองนี้ โดยช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เขายังเคยปฏิเสธไม่เข้าร่วมอีเวนท์การตลาดซึ่งจัดโดยทีมชาติ

โนเอล เลอ กราท จะเดินทางไปยังสนามซ้อม เพื่อพูดคุยกับผู้เล่นซีเนียร์ในทีมอย่าง อูโก้ ญอริส, โอลิวิเยร์ ชิรูด์ และ ราฟาเอล วาราน เพื่อหารือปัญหานี้

ทีมชาติฝรั่งเศส มีโปรแกรมเนชั่น ลีก เจอกับ ออสเตรีย คืนวันพฤหัสบดีนี้ แล้วอีกสามวันถัดไปจะพบ เดนมาร์ก