โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ยืนยันว่าเขายินดีที่จะต้อนรับ เจสซี่ ลินการ์ด กลับสู่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายหลังยืมตัวไปอยู่กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และมีฟอร์มอันร้อนแรงมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษกลับมาโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมนับตั้งแต่ย้ายซบ เวสต์แฮม ด้วยสัญญายืมตัวในเดือนมกราคมที่ผ่านมา
ลินการ์ด ยิงไปแล้ว 8 ประตูและทำอีก 3 แอสซิสต์จากการลงสนาม 9 นัดในพรีเมียร์ลีกให้กับ "ขุนค้อน" พร้อมช่วยทีมบินสูงรั้งอันดับ 4 ของตารางมีลุ้นไปแชมเปี้ยนส์ลีก
ฟอร์มอันยอดเยี่ยมของเขาทำให้แข้งวัย 28 ปีโดนเรียกติดทีมชาติอีกครั้งในเดือนที่ผ่านมา และตอนนี้ก็มีลุ้นเต็มตัวที่จะเป็นส่วนหนึ่งในขุนพลของ แกเร็ธ เซาธ์เกต ไปเล่นยูโรในช่วงกลางปี
ลินการ์ด จะเหลือสัญญาปีนึงกับ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อถึงซัมเมอร์นี้และ เวสต์แฮม หวังว่าจะคว้าตัวเขาไปร่วมทีมในแบบถาวรได้
อย่างไรก็ตาม โซลชาร์ เองก็บอกว่าเขาอยากให้ ลินการ์ด กลับมาเป็นส่วนหนึ่งของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในซีซั่นหน้า
"เจสซี่ ทำได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่ย้ายออกไปและผมก็ตอบคำถามนี้มาบ่อยแล้วนะ เราจะเห็นแก่ตัวเก็บเขาไว้ก็ได้เพราะเขาจะมีส่วนที่เขาช่วยทีมได้เสมอล่ะ" โซลชาร์ บอกกับนักข่าว
"เจสซี่ เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมในทีม, เป็น แมนฯ ยูไนเต็ด ทั้งตัวและหัวใจ, ไม่เคยบ่นหรือสร้างปัญหาเลย"
"เขาแค่เข้ามาที่สโมสร, ทุ่มเทอย่างหนักและสมควรได้รับโอกาสลงสนามมากว่านี้ เพราะอย่างนั้นเราเลยปล่อยให้เขาย้ายไป เวสต์แฮม เพราะเขาสมควรได้รับโอกาสสำหรับสิ่งที่เขาทำให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด"
"แน่นอนว่าเรายินดีต้อนรับเขากลับมา ผมหวังว่าเขาจะได้ไปยูโรนะเพราะฟอร์มของเขาในตอนนี้และความมั่นใจที่เขามี, ผมไม่คิดว่ามันไกลเกินเอื้อมของเขาเลย"
"ผมหวังว่าเขาจะจบฤดูกาลได้อย่างยอดเยี่ยม ที่นี่เป็นเรื่องที่ต่างออกไป, ฟอร์มที่ บรูโน่ แสดงให้เห็นกับการลงเล่นในตำแหน่งที่ เจสซี่ โปรดปรานก็ว่าได้"
"นั่นเป็นการตัดสินใจที่เราเลือก แต่ก็ยินดีกับ เจสซี่ นะและขอให้เขาโชคดีตลอดทั้งฤดูกาลที่เหลือจนกว่าเขาจะกลับมา"
ฤดูกาลนี้ ลินการ์ด ผ่านการลงเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ไปเพียงแค่ 3 เกมเท่านั้นเองและไม่ใช่การลงสนามในพรีเมียร์ลีกเลย แต่ซัมเมอร์นี้จะมีการตัดสินใจสำคัญรอเจ้าตัวอยู่