เชียร์บอล

General Category > ข่าวฟุตบอลนอก

สุดต่อ 'เป๊ป' ยกชนะ 20 นัดหนึ่งในผลงานดีสุด, ให้พัก 2 วันก่อนชนผี

(1/1)

BigBoss555:

  เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยกย่องผลงานลูกทีมที่ทำสถิติเก็บชัยชนะติดต่อกันเป็นนัดที่ 20 บอกนี่คือหนึ่งในผลงานยอดเยี่ยมที่สุดที่ในชีวิตทำทีมของตนเอง ยอมรับวันนี้โชคดีที่เอาชนะเวสต์แฮมได้ 2-1


"ชนะ 20 ครั้งติดต่อกันในช่วงนี้, ยุคนี้ กับสถานการณ์ที่ทั่วโลกกำลังประสบอยู่ การเก็บชัยชนะได้ 20 นัดอาจเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เราได้ทำร่วมกันในอาชีพของเรา" เป๊ป กล่าว

"มันเป็นอะไรที่ทำได้ยากมาก ต้องเล่นทุกๆ 3 วันกับสถานการณ์โควิด, ผู้เล่นบาดเจ็บ ดังนั้นชัยชนะมันจึงแสดงให้เห็นถึงจิตใจที่แข็งแกร่ง สิ่งที่เราทำมันไม่ปกติ เป็นข้อยกเว้น"

"หลังผ่าน 10-15 นาที เราตระหนักเลยว่า เราไม่เล่นกันได้ดีนัก ในครึ่งหลังเราทำได้ดีขึ้นกว่าครึ่งแรก เมื่อคุณต้องเล่นถี่มาก ในลีกจากนั้นก็แชมเปี้ยนส์ลีก นี่จึงถือเป็นเรื่องธรรมดา"

"เราโชคดีที่เก็บ 3 แต้มได้ทั้งหมด คณิตศาสตร์จะสำคัญในตอนท้ายของฤดูกาล ยังมีเกมอีกมาก เราไม่ได้ครีเอตอะไรมากมายนัก แต่ก็ไม่ยอมเสียอะไรเลย"

"มันเป็นเรื่องยากมาก หนักมากจริงๆเพราะคู่แข่งมีองค์ประกอบที่น่าทึ่ง พวกเขามีทุกอย่าง ต้องชื่นชมเวสต์แฮมจริงๆ"

เกมนี้ เป๊ป โรเตชั่นทีมหนักมาก เหลือผู้เล่นจากนัดชนะกลัดบัคในแชมเปี้ยนส์ลีกแค่ 4 รายเท่านั้น ซึ่งเป๊ป ยอมรับ ตนเองไม่มีทางเลือกเนื่องจากโปรแกรมที่ถี่มาก พร้อมเปิดเผยจะเพิ่มวันหยุดพิเศษให้ทีมได้พักเพิ่มอีกวันหลังเกมพบวูล์ฟส์ กลางสัปดาห์นี้

"โดยพื้นฐานแล้วมันเป็นเรื่องที่ยากมาก (สำหรับผู้เล่น) กับการที่ต้องเล่นทุก 3 วัน" เป๊ป แจง

"นักเตะเริ่มล้า นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมมันจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีวันหยุดให้ 2 วันก่อนเกมพบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดสัปดาห์หน้า"

"เราเพิ่งเล่นเมื่อ 2 วันกว่าๆ ตอน 3 ทุ่มของวันพุธ และก็มา 12.30 น. ในวันนี้ นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมจึงต้องเปลี่ยนตัวมากมาย หรือโรเตชั่นทีมขนาดนี้"

"ถ้าคุณไม่ทำ คุณจะยืนระยะไม่ได้ นี่คือทีมใหญ่, สโมสรใหญ่ ที่จะต้องทำแบบนี้ ตอนนี้เราคิดถึงเกมวันเจอวูล์ฟส์ ทีมที่สร้างความลำบากให้กับเราเมื่อปีที่แล้ว"

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version