เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ นายใหญ่ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ อัพเดตอาการของโทบี้ อัลเดอ์ไวเรลด์ ปราการหลังที่ได้รับบาดเจ็บก่อนถูกเปลี่ยนตัวออกในเกมที่พวกเขาเปิดบ้านถล่มเอาชนะเรอัล มาดริด 3-1 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมาเกมนัดที่ของกลุ่มเอช ทีม"ไก่เดือยทอง"จัดการกระทุ้งแชมป์เก่าไปก่อนถึง 3-0 จากผลงานของเดเล่ อัลลี(2) และคริสเตียน อีริคเซ่น
ก่อนที่คริสติอาโน่ โรนัลโด้ จะยิงประตูปลอบใจให้"ราชันชุดขาว"แพ้ไปแบบไม่น่าเกลียดเกินไปนัก
สามแต้ในเกมนี้ทำให้สเปอร์ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมเป็นที่เรียบร้อย แต่มาพร้อมกับข่าไม่ดีเพราะในช่วงที่สกอร์ยังเป็น 0-0 นาที 24 พวกเขาต้องเสียปราการหลังอย่างอัลเดอร์ไวเรลด์ที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งคาดว่าเป็นแฮมสตริง ต้องเปลี่ยนตัวกับมุสซ่า ซิสโซโก้
หลังเกมปอเช็ตติโน่พูดถึงเรื่องนี้ว่า "เขามีอาการบางอย่างและเราต้องประเมินเขาอีกทีในวันพรุ่งนี้"
"สำหรับเกมวันอาทิตย์นี้(เจอคริสตัล พาเลซ)มันน่าจะยากหน่อย แต่เราต้องประเมินเขาและดูอีกที"
ขณะที่นักข่าวเบลเยี่ยมรายงานคำพูดหลังเกมของอัลเดอร์ไวเรลด์ว่าเจ้าตัวคาดว่าต้องพักยาวหลายสัปดาห์
ปอเช็ตติโน่พูดถึงชัยชนะในเกมนี้ว่า "ผมภูมิใจกับลูกทีมมากและยินดีกับพวกเขาด้วย ผมดีใจกับเดเล่และแฟนบอลจริงๆ"
"ชัยชนะนัดนี้มันสำคัญสำหรับเราและผู้เล่น มันเป็นชัยชนะเหนือเรอัล เพราะงั้นเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมต่อสโมสรและแฟนบอล"
"หนทางยังยาวไกลจนกว่าจะจบฤดูกาล สิ่งที่สำคัญสุดคือพยายามทำให้ได้ตามเป้าหมายและความท้ายทายของเรา"
"แน่นอนว่าชัยชนะครั้งนี้มอบความเชื่อและความมั่นใจให้เราทุกคน ตอนนี้เราเข้ารอบแล้วแต่การแข่งกับคริสตัล พาเลซนั้นการเป็นผู้จัดการทีมคุณจะหยุดคิดไม่ได้" เขากล่าว