เลสเตอร์ ซิตี้ปิดดีลประกาศคว้าตัวหลุยส์ เอร์นานเดซกองหลังจากสปอร์ติ้ง กีฆ่อนมาร่วมทัพแบบไร้ค่าตัวหลังหมดสัญญากับต้นสังกัดโดยจะเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกันยาว 4 ปีเอร์นานเดซนั้นตกเป็นข่าวกับ"จิ้งจอก"มาพักนึงแล้วและสุดท้ายก็ไม่มีอะไรพลิกโผเพื่อเขาจะกลายมาเป็นนักเตะใหม่ของทีมเมื่อถึงเวลาที่เขาหมดสัญญากับทางกีฆ่อนในสิ้นเดือนนี้
เลสเตอร์จะได้ไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกเป็นหนแรกในฤดูกาล 2016/17 นี้โดยที่เอร์นานเดซนั้นจะช่วยเข้ามาเพิ่มตัวเลือกในแนวรับให้มากขึ้นกว่าเดิมอีก
เซ็นเตอร์แบ็ควัย 27 ปีเป็นผลผลิตจากอคาเดมี่ของเรอัล มาดริดแล้วผ่านการลงสนามในทีมชุดกาซิญ่ามาก่อนย้ายซบกีฆ่อนในปี 2012 แล้วก็ก้าวขึ้นมาเป็นตัวจริงของทีมในที่สุด
นับตั้งแต่เขาได้ประเดิมสนามกับกีฆ่อนเขาก็สร้างชื่อในฐานะกองหลังที่เล่นกับบอลได้ดีและยังเป็นคนที่อ่านเกมได้ยอดเยี่ยมและในซีซั่นแรกเขาก็ได้ลงสนามไป 20 นัดพาทีมจบอันดับ 10 ของลีกเซกุนด้า
แล้วในฤดูกาลถัดมาเขาก็พากีฆ่อนจบอันดับ 5 ก่อนต่อด้วยการพาทีมเลื่อนชั้นสำหรับในการเล่นเพลย์ออฟ ส่วนซีซั่นล่าสุดก็มีส่วนช่วยให้ทีมรอดพ้นจากการตกชั้น
เอร์นานเดซจะเดิ่นมาเจอหน้าเพื่อนร่วมทีมใหม่เมื่อถึงเวลากลับมาลงซ้อมปรีซีซั่นกันในเดือนกรกฏาคมนี้และรอมีส่วนร่วมกับเกมอุ่นเครื่องซึ่งจะได้เจอทีมอย่างบาร์เซโลน่า, ปารีส แซงต์ แชร์กแมงและเซลติกในศึกอินเตอร์เนชันแนล แชมเปี้ยนส์ คัพ