แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สนใจจะคว้าตัว ฟรานซิสโก้ ตรินเกา กองกลางตัวรุกของ สปอร์ติ้ง ลิสบอน มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้นอกเหนือจาก “ปีศาจแดง” แล้ว อาร์เซนอล และ นิวคาสเซิล ก็ได้ให้ความสนใจตัวรุกรายนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งเขาเคยย้ายมาเล่นให้กับ วูล์ฟส์ ในอังกฤษมาหนึ่งฤดูกาลแล้ว
ตรินเกา ย้ายมาร่วมทีม สปอร์ติ้ง ในปี 2022 ภายใต้การคุมทีมของ รูเบน อโมริม โดยยืมตัวมาในตอนแรกก่อนจะย้ายขาดด้วยค่าตัว 10 ล้านยูโร หลังจากที่แข้งทีมชาติโปรตุเกสรายนี้ล้มเหลวในการขึ้นไปเป็นผู้เล่นทีมตัวหลักของ บาร์เซโลน่า
ตรินเกา ยิงไป 9 ประตูและแอสซิสต์อีก 15 ครั้งในทุกรายการฤดูกาลนี้ รวมถึง 8 ประตูในลีกขณะที่ สปอร์ติ้ง รั้งจ่าฝูงของลีก
นักเตะวัย 25 ปีรายนี้กลับมาติดทีมชาติ โปรตุเกส อีกครั้งในเดือนกันยายน หลังจากห่างหายไปถึง 3 ปี เขายิงประตูแรกในนามทีมชาติไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยยิง 2 ประตูในช่วงต่อเวลาพิเศษเกมเอาชนะ เดนมาร์ก ในยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก