มีรายงานจากสื่ออิตาเลี่ยนเผยว่า อินเตอร์ มิลาน พิจารณาจะส่งตัว มาติอัส เวชิโน่ ให้กับทาง เอฟเวอร์ตัน เพื่อแลกเปลี่ยนคว้าตัว ลูกาส์ ดีญ มาร่วมทีมฟูลแบ็คทีมชาติฝรั่งเศส ถูกลดบทบาทลงหลังมีปัญหากับกุนซือของทีมอย่าง ราฟาเอล เบนิเตซ จนทำให้เขาตกเป็นข่าวต่อเนื่องว่าอาจต้องลาทัพ "ทอฟฟี่" ในตลาดหน้าหนาวนี้
ล่าสุดเป็นรายงานของ La Gazzetta dello Sport เผยว่ามีความเป็นไปได้ที่ทาง "งูใหญ่" จะส่งตัวมิดฟิลด์ชาวอุรุกวัย เป็นส่วนหนึ่งในดีลคว้าตัว ดีญ มาร่วมทีม โดยพวกเขาต้องการให้ดีลเป็นรูปแบบยืมตัมพร้อมออปชั่นซื้อขาดที่ไม่บังคับภายหลัง
อย่างไรก็ตามยังมีทีมในพรีเมียร์ลีก อย่าง เชลซี และ นิวคาสเซิ่ล ที่พยายามดำเนินการคว้าตัวนักเตะอยู่เช่นกัน และมีความใกล้เคียงที่จะได้ตัวไปมากกว่า
เวชิโน่ วัย 30 ปี เหลือสัญญากับทีมเป็นปีสุดท้ายและเริ่มได้โอกาสน้อยลง โดยในปีนี้เจ้าตัวได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงให้ทีมไปเพียงแค่ 2 นัดในทุกรายการเท่านั้น