เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น



ข่าว: SMF - Just Installed!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.





เชียร์บอล

Messages - BigBoss555

หน้า: [1] 2 3 ... 820
1

อาร์เซนอล ตัดสินใจแล้วที่จะเปิดใช้งานออปชั่นค่าตัว 45 ล้านปอนด์เพื่อรั้งตัว ปิเอโร่ ฮินคาปิเอ้ ไว้กับสโมสรอย่างถาวร แต่ก็ตระหนักดีว่าพวกเขาจะต้องขายผู้เล่นบางส่วนในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์นี้ด้วย

“เดอะกันเนอร์ส” เอาชนะ ท็อตแนม คู่ปรับร่วมเมืองลอนดอนเหนือ ในการคว้าตัว ฮินคาปิเอ้ อดีตกองหลังของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น มาได้ในช่วงท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะฤดูร้อนที่ผ่านมา

ภายใต้เงื่อนไขการยืมตัว อาร์เซนอล มีออปชั่นที่จะซื้อขาดนักเตะทีมชาติเอกวาดอร์รายนี้ในราคา 52 ล้านยูโรเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล

ฮินคาปิเอ้ วัย 24 ปี ลงเล่นในลีกไปแล้ว 20 จาก 30 นัดของ อาร์เซนอล ในฤดูกาลนี้ และได้รับคำชมจากมิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอลอย่างมาก

ตามรายงานของ The Sun ระบุว่า อาร์เซนอล พอใจกับการพัฒนาของ ฮินคาปิเอ้ มากนับตั้งแต่ย้ายมาจากเยอรมนี และตั้งใจที่จะเซ็นสัญญากับเขาเป็นนักเตะใหม่คนแรกอย่างเป็นทางการในช่วงซัมเมอร์นี้

การย้ายมายัง เอมิเรตส์ สเตเดียม ของเขาจึงคล้ายกับกรณีของ ดาบิด ราย่า ที่ย้ายมาอยู่กับ อาร์เซนอลแบบยืมตัวจาก เบรนท์ฟอร์ด ก่อน โดยสุดท้ายก็เซ็นสัญญาถาวรในลอนดอนเหนือ

ฮินคาปิเอ้ เป็นหนึ่งในนักเตะใหม่หลายคนที่ย้ายมาอยู่กับ อาร์เซนอล เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าจะมีส่วนช่วยให้ อาร์เตต้า คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ


อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากถมเงินไปอย่างมหาศาลในช่วงหลายรอบตลาดที่ผ่านๆ มา อาร์เซนอล รู้ดีว่าการปล่อยตัวผู้เล่นเป็นสิ่งจำเป็นในตลาดครั้งนี้ โดย Daily Telegraph รายงานว่า อย่างน้อยหนึ่งแข้งในทีมชุดใหญ่จะถูกขายออกไป

มีการอ้างว่า กาเบรียล มาร์ติเนลลี และ เบน ไวท์ ต่างก็เป็นตัวเลือกที่มีโอกาสสูงที่จะย้ายออกไป ขณะที่อีธาน วาเนรี และ ไมล์ส ลูอิส-สเคลลี ก็มีความเสี่ยงที่จะถูกขายเช่นกัน

2

กาซเซตต้า เดลโล่ สปอร์ต รายงานว่า เอซี มิลาน จะเสนอสัญญาใหม่ให้กับ มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี ยาวจนถึงปี 2028 หลังมองเขาเป็นส่วนสำคัญของโปรเจ็คท์สโมสร

มิลาน น่าจะคว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลแชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาล 2026-27 และนั่นทำให้ผู้บริหารของ "รอสโซเนรี่" เตรียมจะเสนอสัญญาใหม่ให้กับ อัลเลกรี

รายงานระบุว่ากุนซือชาวอิตาลียังเป็นส่วนสำคัญในโปรเจ็คท์ของ มิลาน ทำให้พวกเขาอยากขยายสัญญา อัลเลกรี เพิ่มจนถึงปี 2028 พร้อมสอดเงื่อนไขต่อสัญญาเพิ่มอีกปี

การได้ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกจะยังทำให้ มิลาน เพิ่มค่าจ้างให้ อัลเลกรี ได้ด้วยจากปัจจุบัน 5 ล้านยูโรก็จะขยับขึ้นเป็นไป 6 ล้านยูโรต่อฤดูก่ล

อย่างไรก็ตามรายงานจากในแดนมักกะโรนีระบุไว้ก่อนหน้านี้ว่าอนาคตของ อัลเลกรี ในช่วงซัมเมอร์นี้ยังไม่มีความแน่นอนเต็มร้อยเพราะเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ เรอัล มาดริด มองไว้สำหรับตำแหน่งกุนซือในซีซั่นหน้า

ข่าวบางส่วนก็บอกว่าเขากำลังพิจารณาอนาคตในรั้ว ซาน ซิโร่ อยู่เหมือนกันเนื่องจากกังวลการบริหารสโมสร กระนั้น อัลเลกรี ออกมายืนยันแล้วว่าเขากับสโมสรต่างเดินหน้าไปในทิศทางเดียวกัน

3

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่าพวกเขาได้เปรียบเหนือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการคว้าตัว เอลเลียต แอนเดอร์สัน ที่คาดว่าจะเป็นหนึ่งในศึกตลาดซื้อขายนักเตะที่ดุเดือดที่สุดของซัมเมอร์นี้

ทั้งสองสโมสรจาก แมนเชสเตอร์ ต่างแสดงความสนใจในตัว แอนเดอร์สัน แต่ แมนฯ ซิตี้ มั่นใจว่าพวกเขามีโอกาสมากที่สุด และเชื่อว่ากองกลางรายนี้ "อยาก" ย้ายไปเล่นที่ เอติฮัด สเตเดียม มากกว่า โอลด์ แทรฟฟอร์ด

จากรายงานของ talkSPORT ระบุว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำลังเตรียมที่จะเพิ่มความสนใจในตัว แอนเดอร์สัน มากขึ้น หลังจากที่เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจที่ เอติฮัด สเตเดียม และเชื่อว่าเขาอยากจะย้ายไปร่วมฝั่ง “แมนฯ บลู” มากกว่า “แมนฯ เร้ด”

น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ จ่ายไป 35 ล้านปอนด์ในการคว้าตัว แอนเดอร์สัน มาจาก นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เมื่อสองปีก่อน และเชื่อกันว่าค่าตัวของเขานั้นจะพุ่งทะยานไปเกือบสามเท่าในฤดูร้อนนี้

4

คริสติอาโน่ โรนัลโด้ เตรียมเดินทางออกจากซาอุดีอาระเบียอีกครั้ง ท่ามกลางความขัดแย้งที่กำลังดำเนินอยู่ในตะวันออกกลาง แต่ครั้งนี้เป็นเพราะอาการบาดเจ็บ ตามคำกล่าวของผู้จัดการทีม

ก่อนหน้านี้มีคำถามมากมายเกี่ยวกับที่อยู่ของ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์วัย 41 ปี หลังจากเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวมูลค่า 61 ล้านปอนด์ของเขาบินออกจากประเทศในช่วงกลางดึกของคืนวันจันทร์

ก่อนที่ภายหลังได้รับการยืนยันว่าเขายังคงอยู่ในซาอุดีอาระเบีย หลังมีภาพถ่ายร่วมกับเพื่อนร่วมทีมเผยแพร่ออกมา

หัวหอกดางค้างฟ้ากำลังต่อสู้กับอาการบาดเจ็บบริเวณแฮมสตริง หลังจากที่สโมสร อัล-นาสเซอร์ เอาชนะ อัล-ฟายฮา 3-1 เมื่อวันเสาร์ และตอนนี้มีความกังวลว่าอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้ออาจรุนแรงกว่าที่คิด โดยเฉพาะเมื่อฟุตบอลโลกกำลังใกล้เข้ามา

ล่าสุด ฮอร์เก้ เชซุส กล่าวว่า ผู้จัดการทีมอัล-นาสเซอร์ ได้ออกมาพูดถึงประเด็นของโรนัลโด้ เมื่อวันศุกร์ว่า

“หลังจากตรวจอย่างละเอียด เราพบว่าอาการบาดเจ็บของคริสติอาโน่ โรนัลโด้ รุนแรงกว่าที่คาดไว้”

“คริสตอาโน่จะเดินทางไปสเปน เช่นเดียวกับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่เคยเดินทางไปรักษาอาการบาดเจ็บ”

“อาการของเขาจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาในกรุงมาดริดกับนักกายภาพบำบัดส่วนตัวของเขา และเราหวังว่าเขาจะกลับมาเร็วและช่วยทีมได้”

ทั้งนี้กรุงริยาด ซึ่งโรนัลโด้ อาศัยอยู่กับคู่รัก จอร์จิน่า โรดริเกซ และลูกทั้ง 5 คน กลายเป็นเป้าหมายการโจมตีของอิหร่าน เพื่อตอบโต้การโจมตีที่นำโดยสหรัฐและอิสราเอลซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อวันเสาร์

ชาวต่างชาติจำนวนมากกำลังพากันอพยพออกจากตะวันออกกลาง และมีข้อมูลออนไลน์เกี่ยวกับการที่เครื่องบินของโรนัลโด้เดินทางไปยังกรุงมาดริด

ข้อมูลจากระบบติดตามเที่ยวบินแสดงว่า เครื่องบิน Bombardier Global Express ของเขาใช้เวลาประมาณเกือบ 7 ชั่วโมงบินไปยังเมืองหลวงของสเปน

เครื่องบินเจ็ตสุดหรูดังกล่าวออกเดินทางจากซาอุดีอาระเบียเวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น และถึงสเปนเกือบเวลา 01.00 น.

5

ตามรายงานของ Sport สื่อคาตาลันระบุว่า บาร์เซโลนา กำลังเดินเครื่องเพื่อคว้าตัว มิกกี้ ฟาน เดอ เฟ่น ดาวเตะของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ในช่วงซัมเมอร์นี้

สโมสรจากลอนดอนเหนือมีผลงานที่ย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ และปัจจุบันอยู่อันดับเหนือโซนตกชั้นเพียงอันดับเดียวในพรีเมียร์ลีก โดย อิกอร์ ทูดอร์ ยังคงมองหาแต้มแรกในฐานะผู้จัดการทีมชั่วคราวหลังจากเข้ามาแทนที่ โธมัส แฟร้งค์ เมื่อเดือนที่แล้ว

ฟอร์มการเล่นของพวกเขาในฤดูกาลนี้แทบจะการันตีแล้วว่าพวกเขาจะไม่ได้เล่นในแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลหน้า เว้นแต่ว่าพวกเขาจะคว้าแชมป์ได้ในปีนี้ และนั่นหมายความว่าสตาร์หลายคนของพวกเขาอาจถูกทีมอื่นจับตามองในเรื่องการย้ายทีม

หนึ่งในผู้เล่นที่ถูกจับตามองสำหรับการย้ายทีมคือ ฟาน เดอ เฟ่น โดยกองหลังดาวเด่นรายนี้เริ่มไม่พอใจกับผลงานในสนามของสโมสรมากขึ้นเรื่อยๆ

บาร์เซโลนา ต้องการดึงตัวเซ็นเตอร์แบ็กเท้าซ้ายระดับท็อปเข้ามาในช่วงซัมเมอร์นี้ โดย อเลสซานโดร บาสโตนี ดาวเตะของอินเตอร์ มิลาน ถูกมองว่าเป็นเป้าหมายอันดับต้นๆ

อย่างไรก็ตาม อินเตอร์ มิลาน ไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะขายและไม่ต้องการขาย ทำให้ราคาที่ตั้งไว้สูงและยากที่จะบรรลุข้อตกลง

ด้วยเหตุนี้ ยักษ์ใหญ่จากสเปนจึงหันความสนใจมาที่การคว้าตัวนักเตะทีมชาติเนเธอร์แลนด์ในช่วงซัมเมอร์นี้ และเป็นที่เข้าใจกันว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่เขาจะออกจาก สเปอร์ส ก่อนเริ่มฤดูกาลหน้า

ทีมงานของ บาร์เซโลนา เห็นว่า ฟาน เดอ เฟ่น คือตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตำแหน่งที่พวกเขาต้องการเสริมทัพในซัมเมอร์นี้ และตัวนักเตะเองก็ไม่ต้องการอยู่กับ สเปอร์ส ต่อไป เนื่องจากสโมสรกำลังอยู่ในภาวะวิกฤต

บาร์เซโลนา ยังเชื่อว่า นักเตะวัย 24 ปี ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น "นักเตะระดับโลก" จะให้ความสำคัญกับการย้ายไปเล่นที่ คัมป์นู มากกว่าสโมสรอื่นๆ ที่สนใจ รวมถึงสโมสรจากพรีเมียร์ลีก และค่าตัว 65 ล้านยูโร (56.5 ล้านปอนด์) ของเขาก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคใหญ่แต่อย่างใด

6

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ สั่งให้ เอดู กาสปาร์ หัวหน้าฝ่ายฟุตบอลสากลของพวกเขาห้ามเดินทางมายังสโมสร หลังส่อแววจะโดนตะเพิดออกจากตำแหน่ง

เอดู เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งได้เพียงแค่ 8 เดือนเท่านั้นแต่ก็ใกล้จะถึงจุดที่ต้องแยกทางกับ ฟอเรสต์ หลังสโมสรแจ้งให้ทราบว่าเขาห้ามเดินทางมายังสนามซ้อมและสนามแข่ง

รายงานจาก เดอะ เทเลกราฟ ระบุว่า เอดู ไม่ได้เข้าชมเกมเสมอ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-2 ในคืนวันพุธ นับเป็นเกมที่สามติดต่อกันที่เขาหายหน้าไปไม่ได้มาชมทีมลงเล่น

"เจ้าป่า" แต่งตั้ง เอดู มารับตำแหน่งในเดือนกรกฎาคม แต่สโมสรพบกับความยากลำบากในช่วงที่เขาอยู่กับทีมหลังใช้เงินไป 200 ล้านปอนด์กับการเสริมทัพและเปลี่ยนกุนซือไป 4 คน

เอวานเจลอส มารินาคิส เจ้าของสโมสรอยากใช้ประสบการณ์ของ เอดู เพื่อพัฒนาสโมสรในเครือของเขา โดยมอบหมายให้เขาดูแลงานด้านฟุตบอล, การตามหาบุคลากร, ผลงาน, วางแผนการให้ทีมและพัฒนานักเตะ

ถึงอย่างนั้นเขาทำได้น่าผิดหวังและคาดหมายว่า เอดู จะออกจากตำแหน่งก่อนจบฤดูกาล แม้ทางสโมสรยืนกรานว่าเขายังคงทำงานไปตามปกติ

นูโน่ เอสปิริโต ซานโต อดีตกุนซือของ ฟอเรสต์ ก็มีปัญหาไม่ลงรอยกับ เอดู หลังเขามาทำงานได้ไม่กี่สัปดาห์ จนสุดท้ายความสัมพันธ์แตกร้าวและเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้โค้ชชาวโปรตุเกสออกจากตำแหน่งในเดือนกันยายน

แอนจ์ ปอสเตโคกลู และ ฌอน ไดช์ เข้ารับตำแหน่งกุนซือหลังจากนั้นและตอนนี้ก็เป็น วิตอร์ เปเรย์ร่า กำลังพาทีมหนีตกชั้น

พวกเขารั้งอันดับ 17 ของตารางโดยนำหน้าโซนตกชั้นเพียงแค่ประตูได้เสีย และเหลือเกมให้ลงสนามอีก 9 นัดด้วยกัน

7

มีรายงานว่า โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ พร้อมที่จะขาย ยูเลี่ยน รีเยอร์สัน หลังจบฤดูกาลนี้ ท่ามกลางข่าวเชื่อมโยงกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

นอกเหนือจากแดนกลางที่เป็นเป้าหมายสำคัญในตลาดซื้อขายซัมเมอร์นี้แล้ว มีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังมองหาวิงแบ็กตัวรุกเพื่อมาแข่งขันกับ ดิโอโก ดาโลต์ ทางด้านขวา หลังผลงานของ นูสแซร์ มาซราวี ยังดูไม่ตอบโจทย์ให้กับทีม

ตามรายงานของ Bild สื่อเยอรมันระบุว่า ยูไนเต็ด ‘สนใจอย่างจริงจัง’ ในตัว รีเยอร์สัน ซึ่งกำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ ดอร์ทมุนด์

สถิติ 11 แอสซิสต์จาก 21 เกมของ รีเยอร์สัน มีส่วนสำคัญในการช่วยให้ ดอร์ทมุนด์ ที่อยู่อันดับสองมีคะแนนนำห่าง ฮอฟเฟนไฮม์ คู่แข่งสำคัญถึง 6 คะแนนในตารางบุนเดสลีกา

โดยมีเพียง ไมเคิล โอลิเซ่ และ หลุยส์ ดิอาซ เท่านั้นที่ทำแอสซิสต์ได้มากกว่าเขาในลีกสูงสุดของเยอรมันฤดูกาลนี้

อย่างไรก็ตาม การที่ ดอร์ทมุนด์ ไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายของแชมเปี้ยนส์ลีกได้นั้น คาดว่าจะส่งผลกระทบทางการเงินอย่างมาก ทำให้สูญเสียรายได้สูงถึง 27 ล้านยูโร (23.5 ล้านปอนด์) และอาจมีการขาย รีเยอร์สัน เพื่อ "ชดเชยช่องว่างทางการเงิน" นั้น

มีรายงานว่า "มีการตัดสินใจแล้ว" และ ดอร์ทมุนด์ จะพิจารณาขาย รีเยอร์สัน หากได้รับข้อเสนอในราคาประมาณ 30 ล้านยูโร (26 ล้านปอนด์) จากทีมที่สนใจ

ด้วยผลงานที่สม่ำเสมอของ รีเยอร์สัน ตลอด 4 ปีที่ค้าแข้งใน เวสต์ฟาเลนสตาดิโอน ทำให้กองหลังวัย 28 ปีรายนี้เป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดซื้อขายนักเตะ โดยมี นิวคาสเซิล และ บาร์เซโลนา ให้ความสนใจเช่นกัน

8

Mundo Deportivo รายงานว่า ฮันซี่ ฟลิค กุนซือบาร์เซโลน่า ทดลองขยับ โรนัลด์ อเราโฮ่ ขึ้นไปยืนเป็นกองหน้าจำเป็น เนื่องจาก โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ บาดเจ็บและไม่พร้อมลงสนาม

ฟลิค อดใช้งาน เลวานดอฟสกี้ โดยเกมโกปา เดล เรย์ นัดสองกับ แอตเลติโก้ มาดริด เขาเลือกให้โอกาส เฟร์ราน ตอร์เรส เป็นกองหน้า แต่ทำผลงานได้น่าผิดหวัง

ทั้งที่ตำแหน่งปกติคือเซ็นเตอร์แบ็ค แต่จริง ๆ แล้ว อเราโฮ่ ได้ลองซ้อมในบทบาทกองหน้ามาแล้วในสองเซสชันก่อนเกม พอระหว่างแมตช์ อเลฆานโดร บัลเด ได้รับบาดเจ็บ ฟลิค ก็ตัดสินใจส่ง อเราโฮ่ ลงสนามในนาทีที่ 71 ทันที กลายเป็นหมากที่ทำให้ แอตฯ มาดริด ตั้งตัวแทบไม่ทัน เพราะต้องปรับแนวรับมาประกบเขาแบบใกล้ชิด

การมี อเราโฮ่ ยืนค้ำอยู่ข้างหน้า ทำให้โครงสร้างเกมรับของ "ตราหมี" เสียจังหวะ พื้นที่เปิดมากขึ้น และเป็นจังหวะให้เพื่อนร่วมทีมอย่าง มาร์ค เบร์นาล ได้โอกาสทำประตู แม้ อเราโฮ่ เองจะไม่สามารถยิงได้ก็ตาม

ถึงไม่มีชื่อบนสกอร์บอร์ด แต่แข้งทีมชาติอุรุกวัยพยายามเคลื่อนที่หาบอลตลอด ใช้ความแข็งแกร่งทางร่างกายชนกับกองหลังคู่แข่ง และแสดงให้เห็นถึงการยืนตำแหน่งที่เข้าใจเกมได้ดีเกินกว่าจะมองว่าเป็นแค่กองหลังที่ถูกดันขึ้นไปเล่นหน้า

การทดลองครั้งนี้ของ ฟลิค ยืนยันว่า อเราโฮ่ สามารถเป็นอาวุธลับในยามฉุกเฉินได้ หาก บาร์ซ่า ขาดกองหน้าตัวหลัก และอาจเป็นไพ่ใบสำคัญที่เฮดโค้ชชาวเยอรมันหยิบมาใช้ได้อีกในเกมใหญ่ ๆ ข้างหน้า เมื่อสถานการณ์บังคับให้ต้องปรับแท็กติกแบบไม่คาดคิด

9

บิลด์ สื่อเมืองเบียร์ รายงานว่า คาริม อเดเยมี่ ปีกของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ดึงเวลาในการเจรจาสัญญาฉบับใหม่ ท่ามกลางกระแสข่าวต้องการย้ายไปพรีเมียร์ลีก

ดาวเตะวัย 24 ปี จะหมดสัญญาในถิ่นซิกนัล อิดูน่า พาร์ค ในปี 2027 โดยเขาเพิ่งย้ายมาจากเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก เมื่อ 3 ปีก่อน และได้รับความสนใจจากหลายสโมสรทั่วยุโรป รวมถึงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

อเดเยมี่ ถูกวิจารณ์เรื่องทัศนคติในสนามในช่วงที่ผ่านมา และมีข่าวว่าเขาอยากย้ายออกจาก "เสือเหลือง"

รายงานระบุว่า ดอร์ทมุนด์ พยายามโน้มน้าวนักเตะว่ายังคงเป็นกำลังสำคัญสำหรับทีมในอนาคต พร้อมอัพเดตเงื่อนไขการต่อสัญญาไปแล้วนานหลายสัปดาห์

กระนั้น อเดเยมี่ ตกเป็นข่าวว่าไม่ค่อยสนใจสัญญาที่ยื่นให้มา เนื่องจากไม่ได้ใส่เงื่อนไขค่าฉีกสัญญาเอาไว้

ฮอร์เก้ เมนเดส เอเยนต์ของเขา ต้องการใส่เงื่อนไขค่าฉีกสัญญาเอาไว้ เพื่อที่จะทำให้นักเตะสามารถย้ายสังกัดได้ง่ายขึ้นในอนาคตข้างหน้า

10

ไมเคิ่ล คาร์ริก นายใหญ่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แย้มว่าสโมสรอาจเดินหน้าหาปีกซ้ายรายใหม่ในตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์นี้

ตำแหน่งปีกซ้ายของยูไนเต็ด มีปัญหา หลังจากพาทริก ดอร์กู ได้รับบาดเจ็บ ทำให้ อาหมัด ดิยาลโล่ ต้องขยับไปเล่นแทน แต่ที่ผ่านมากราบขวานั้นลื่นไหวกว่า

การขายอเลฮานโดร การ์นาโช่, ปล่อยยืมมาร์คัส แรชฟอร์ด และเจดอน ซานโช่ ทำให้พวกเขามีตัวเลือกที่น้อยลง

เมื่อถูกถามว่าจะลงตลาดในตำแหน่งปีกซ้ายหรือไม่ คาร์ริค ตอบว่า "ใช่เลย มันค่อนข้างมีโอกาสนะ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง"

"แต่ผมคิดว่าเรายังมีความอันตรายและผมคิดว่าเรายังสามารถเติมเต็มตำแหน่งนี้ได้ ผมคิดว่าเรามีนักเตะที่สามารถทำได้ ตอนนี้ไม่ได้น่าห่วงมากเท่าไหร่"

"เราต้องการพัฒนาเสมอ เราคิดถึงฉากทัศน์ที่สมบูรณ์แบบในการผสมผสานนักเตะเข้าด้วยกันอยู่เสมอ มีความเชื่อมโยง และเหมาะสมในสนาม"

"แต่มาเตอุส (คุนญ่า) ก็เคยเล่นในบทบาทนั้นและสร้างปัญหาได้ สร้างปัญหาใหญ่ได้เลยะแหล่ะ และมีช่วงเวลาที่ดีงามในการเล่นทางกราบหรือด้านใน เขากำลังไปได้สวย"

"ผมคิดว่าคุณย่อมมองหาความสมดุลของทีมและขุมกำลังที่จะทำให้คุณมีความยืดหยุ่นมากที่สุด ดังนั้นแน่นอนว่านี่คือสิ่งที่ต้องพิจารณา"

"แต่ผมก็คิดว่า มาเตอุส สามารถเล่นตำแหน่งนั้นได้ในหลายๆ ครั้ง อาหมัด ก็ทำได้หลายหน เขาเล่นทางซ้ายในเกมพบเวสต์แฮม"

"มันทำได้หลายทางนั่นแหล่ะ ผมคิดว่าเราต้องมีออปชั่นที่ดีทั่วทุกตำแหน่งในแดนหน้า และเราก็จะสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ในเกมได้ เราทำค่อนข้างบ่อยนะเอาจริงๆ"

"บางครั้ง ทำในสิ่งที่เล็กกว่า บางทีก็ทำในสิ่งที่ใหญ่กว่า แน่นอนว่าตอนที่มาเตอุส เล่นทางกว้างแล้วดวลตัวต่อตัว หยุดเขาลำบากเลยนะ"

11

โรเบิร์ต ซานเชซ นายด่าน "สิงห์บลูสส์" เชลซี ถูกดร็อปออกจากตัวจริงในเกมพรีเมียร์ลีกนัดสำคัญที่จะพบกับ แอสตัน วิลล่า

ผู้รักษาประตูรายนี้ไม่ได้มีอาการบาดเจ็บ แต่เลียม โรซเนียร์ เลือกจะใส่ชื่อเขาไว้บนม้านั่งสำรอง

ฟิลิป ยอร์เกนเซ่น ถูกเลือกให้ลงเฝ้าเสาเป็นตัวจริงที่วิลล่า ปาร์ค ซึ่งเป็นแมตช์สำคัญในการลุ้นโควตาแชมเปี้ยนส์ลีก

ทีมของโรซิเนียร์ปัจจุบันอยู่อันดับ 6 ตามหลังลิเวอร์พูลอันดับ 5 อยู่ 3 คะแนน และตามหลังวิลล่าอันดับ 4 อยู่ 6 คะแนน แต่หากชนะในคืนวันพุธ พวกเขาจะขึ้นแซงทีมของ อาร์เน่ สล็อท ได้ทันที

ซานเชซ เผชิญเสียงวิจารณ์เกี่ยวกับฟอร์มของเขาในฤดูกาลนี้ และถูกมองว่าเป็นต้นเหตุของการเสียประตูที่สองในเกมที่เชลซีแพ้อาร์เซนอล 2-1 ที่เอมิเรตส์ เมื่อวันอาทิตย์

แกรี่ เนวิลล์ วิจารณ์การป้องกันประตูของผู้รักษาประตูชาวสเปนว่า “แย่มาก” หลังจาก ยูร์เรียน ทิมเบอร์ โหม่งทำประตูจากลูกเตะมุมของ เดแคลน ไรซ์

“เชลซีเรียกร้องให้ตรวจ VAR แต่ซานเชซดูสับสนไปหมดในสายตาผม ไม่มีทางเป็นฟาวล์ นี่เป็นการป้องกันประตูที่แย่มาก ซานเชซมีวันที่ย่ำแย่จริงๆ เขาประเมินทิศทางบอลผิดไปหมด”

แฟนเชลซีก็เคยโจมตีซานเชซเกี่ยวกับบทบาทของเขาในประตูที่สองของอาร์เซนอลในเกมที่ชนะ 3-2 ในเลกแรกของคาราบาวคัพ รอบรองชนะเลิศ เมื่อเดือนมกราคมเช่นกัน

12

เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ยอมรับ อาร์เน่ สล็อท มีสิทธิ์โมโหลูกทีมแบบเต็มที่หลัง ลิเวอร์พูล แพ้ต่อ วูลฟ์ส ทีมบ๊วยของลีกไป 2-1 ในคืนวันอังคาร

ลิเวอร์พูล ไล่ตามตีเสมอ วูลฟ์ส ได้ในเกมดังกล่าวแต่สุดท้ายมาโดนลูกยิงแฉลบของ อันเดร เข้าไปในนาที 90+4 จนลงเอยด้วยความพ่ายแพ้

นับเป็นผลงานย่ำแย่อีกนัดของพวกเขาและ ฟาน ไดจ์ค ยอมรับว่ากุนซือชาวดัตช์ไม่พอใจกับฟอร์มของลูกทีม

"ใช่ เขาโมโหนะ" ฟาน ไดจ์ค เผย

"แน่นอน เขามีสิทธิ์เต็มที่เพราะเล่นได้แย่ ครึ่งแรกก็เป็นแบบนั้นแล้ว ครึ่งหลังมีอาจจะดูเร่งรีบขึ้นมาหน่อยแต่ก็ยังไม่ดีพอ"

"เขามีสิทธิ์เต็มที่ที่จะโมโห เราต้องต้องรีบหันไปโฟกัสกับเกมวันศุกร์ให้เต็มที่ นั่นคือความรับผิดชอบของเราทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ"

"ถ้าวัดจากฟอร์มของเราจนถึงตอนที่พวกเขาทำประตูแรกน่ะ เราสมควรโดนนำนะ เราเล่นได้แย่มาก เชื่องช้ามากและมีการครองบอลที่คาดเดาได้ง่าย"

ความพ่ายแพ้ยังสะเทือนถึงโอกาสลุ้นไปแชมเปี้ยนส์ลีก หลังพวกเขาอยู่อันดับ 5 มี 3 แต้มเหนือ เชลซี ที่ยังไม่ได้ลงเล่นเกมกลางสัปดาห์

"เราอาจจะได้ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกอย่างคู่ควร หรือไม่ก็อดไปเล่นเพราะเราไม่สมควรที่จะได้ไปเล่น"

"ชนะ 4 นัดรวดมันก็โอเคนะ (ก่อนเจอวูลฟ์ส) ผลลัพธ์ดีๆ 4 นัดในช่วงเกมที่ยากลำบาก ก็ไม่ได้มีการมองบวกมากนักหรอกจากฤดูกาลที่เรากำลังพบ"

"แต่เราต้องหาทางคว้าชัย เล่นเกมรับให้ดีและทำประตูจากเซ็ตพีซ คืนนี้เราแพ้และทั้งหมดเป็นเพราะเรา น่าผิดหวังมากๆ"

"ขึ้นอยู่กับเราที่จะเรียนรู้และพลิกสถานการณ์ แต่ตอนนี้เป็นเรื่องยากลำบากสำหรับเราและแฟนบอล เราต้องเดินหน้าต่อไป"

"เราจะกลับมาเยือนพวกเขาในวันศุกร์และเราอยากเข้ารอบเอฟเอ คัพให้ลึกๆ ดังนั้นเราต้องกลับมาลงเล่นที่นี่ในวันศุกร์ด้วยคุณภาพที่ต่างจากเดิมและฟอร์มในสนามที่ต่างออกไป"

13

มิคาอิล อันโตนิโอ กองหน้าร่างบึ้ก ได้สโมสรใหม่แล้ว หลังตกลงย้ายไปอยู่กับอัล-ไซลิยา สโมสรในกาตาร์ แบบไม่มีค่าตัวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

สโมสรตะวันออกกลาง ยืนยันผ่าน X โดยโพสต์ภาพดาวยิงวัย 35 ปี สวมเสื้อของสโมสร พร้อมทำคลิปวีดีโอการถล่มตาข่ายและการซ้อมของเขา โดยการย้ายสังกัดครั้งนี้ไม่มีการระบุระยะเวลาและจำนวนค่าเหนื่อย

อันโตนิโอ โดนเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ปล่อยตัวเมื่อเดือน ส.ค. ปีก่อน ภายหลังได้รับบาดเจ็บรุนแรงจากอุบัติเหตุรถชนเมื่อ ธ.ค.2024 โดยก่อนนี้เขาลงซ้อมเรียกความฟิตกับเบรนท์ฟอร์ด ก่อนเซ็นสัญญาย้ายไปกาตาร์

"เอเยนต์ของผมโทรหาหลายสโมสร แล้วมันก็มีแต่เรื่องเดิมๆ สโมสรต่างๆ ต้องการให้ผมไปลองซ้อมก่อน" อันโตนิโอ กล่าวกับ บีบีซี

"จากอีโก้ที่ผมมี ผมเลยบอกว่า "ผมจะไม่ไปซ้อม คุณเคยเห็นผมเล่นให้จาไมก้าแล้ว คุณเห็นผมตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา ผมไม่ควรต้องซ้อมเพื่อให้ได้สัญญา"

"สโมสรต่างๆ บอกว่า "หากนายไม่ซ้อม เราก็จะไม่เซ็น" หลังจากอยู่กับเวสต์แฮม ลงซ้อมร่วมกับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี แล้วก็ไปเล่นให้จาไมก้า เอเยนต์ของผมก็บอกว่า "นายจะต้องไปซ้อมเพื่อพิสูจน์ความฟิตของตัวเอง"

"ผมต้องกลืนอีโก้ของตัวเอง สุดท้ายผมก็ไปลงเอยกับเบรนท์ฟอร์ด ผมซ้อมกับพวกเขานาน 2 สัปดาห์"

ทั้งนี้ อัล-ไซลิยา อยู่อันดับ 12 บนตารางคะแนนสตาร์ส ลีก มีแต้มเหนืออัล-ชาฮาเนีย ทีมที่อยู่โซนตกชั้นแต้มเดียว

14

มีรายงานว่า คาเซมิโร่ ได้แนะนำชื่อ บรูโน่ กีมาไรส์ ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าคือตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการมาแทนที่เขาในแดนกลางของทีม

จากรายงานของ AS สื่อสเปน ระบุว่า ผู้บริหารของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการ "ทุ่มตลาดซื้อขายนักเตะครั้งใหญ่ในช่วงซัมเมอร์" และกำลังมองหามิดฟิลด์ที่ "ยากจะหาใครทดแทน" ที่จะเข้ามาสร้าง "ตำนานที่ยั่งยืน" ให้กับทีมได้

มีรายงานว่า บรูโน่ กีมาไรส์, ซานโดร โตนาลี และ เอลเลียต แอนเดอร์สัน ต่างก็อยู่ในรายชื่อเป้าหมายอันดับต้นๆ ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขณะที่ อดัม วอร์ตัน และ เจา โกเมส เชื่อกันว่าเป็นตัวเลือกรองของ “ปีศาจแดง”

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ยูไนเต็ด มอง กีมาไรส์ ว่าเป็น "ตัวหลักในอนาคต" และ คาเซมิโร่ เองก็แนะนำให้พิจารณาการคว้าตัวรุ่นน้องร่วมชาติของเขา

นิวคาสเซิล จะทำกำไรอย่างงามหากพวกเขาตัดสินใจขาย กีมาไรส์ ออกไป หลังจากที่เซ็นสัญญาคว้าตัวนักเตะวัย 28 ปีรายนี้มาจากลียงด้วยค่าตัว 42 ล้านปอนด์เมื่อสี่ปีที่แล้ว

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ยืนยันอย่างชัดเจนว่า กีมาไรส์ ไม่ได้มีไว้ขาย และขณะนี้กำลังมีการเจรจาเพื่อต่อสัญญากับนักเตะทีมชาติบราซิลรายนี้ที่ เซนต์เจมส์ พาร์ค ซึ่งทำให้การย้ายทีมจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นไปได้ยากขึ้น

ส่วนกรณีของ โตนาลี คู่หูในแดนกลางของ กีมาไรส์ มีรายงานว่าเขาต้องการย้ายไปเล่นให้กับทีมในพรีเมียร์ลีกมากกว่าการกลับไปเล่นในเซเรียอา ทำให้มีความเป็นไปได้มากขึ้นสำหรับนักเตะทีมชาติอิตาลีรายนี้

มีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เจรจาอย่างไม่เป็นทางการกับตัวแทนของทั้ง กีมาไรส์ และ โตนาลี แล้ว แต่คาดว่าต้องมีข้อเสนอที่สูงกว่า 125 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นค่าตัวที่ ลิเวอร์พูล จ่ายในดีลของ อเล็กซานเดอร์ อิซัค จึงจะทำให้ นิวคาสเซิล ยอมปล่อยตัวนักเตะตัวหลักคนใดคนหนึ่งของพวกเขา

15

กาเบรียล เชซุช กองหน้าอาร์เซน่อล เชื่อว่า เอสเตเวา ปีกรุ่นน้องของเชลซี จะประสบความสำเร็จกับเวทีพรีเมียร์ลีก อย่างแน่นอน

เอสเตเวา ทำผลงานโดดเด่นนับตั้งแต่ย้ายจากพัลไมรัส มาอยู่ในสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในซีซั่นนี้ และถูกมองว่าจะเป็นดาวดวงใหม่ในลีกเมืองผู้ดี

เชซุส กล่าวว่า "ผมคิดว่า เอสเตเวา มีทุกอย่างพร้อมในการเดินตามเส้นทางแห่งความสำเร็จในพรีเมียร์ลีก เขาเป็นเด็กที่มีจิตใจที่ดีและมีความทุ่มเทในฐานะมืออาชีพ"

"เรารู้ดีว่าเส้นทางนี้มันยากขนาดไหน และสิ่งที่ผมพูดได้คือต้องมีความอดทน ความพยายาม และความทุ่มเทเป็นรากฐาน เช่นเดียวกับการมีพระเจ้าในหัวใจและมีพื้นฐานครอบครัวที่เข้มแข็ง"

"สิ่งเหล่านี้คือปัจจัยในการเสริมสร้างให้เราแข็งแกร่งขึ้นในฐานะคนๆ หนึ่งและนักเตะอาชีพ ผมอยู่ในยุโรปมา 9 ปีแล้ว และการใช้ชีวิตพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถประสบความสำเร็จได้"

หน้า: [1] 2 3 ... 820