เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น



ข่าว: SMF - Just Installed!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.





เชียร์บอล

Messages - BigBoss555

หน้า: [1] 2 3 ... 774
1

บรูโน่ แฟร์นันเดส ยืนยันว่าเขาจะไม่มีวันเปลี่ยนสไตล์การเล่นที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ แม้จะได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย

กัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดรายนี้ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงการแสดงออกทางอารมณ์ที่ไม่เหมาะสม โดยนักวิจารณ์หลายคนระบุว่าเขาไม่เหมาะที่จะสวมปลอกแขนกัปตันทีมเพราะเรื่องนี้

แต่เพลย์เมกเกอร์วัย 31 ปียอมรับว่า เขาไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความคิดเห็นของคนอื่นที่มีต่อเขาได้ และกล่าวว่าเขาจะไม่เปลี่ยนแปลงวิธีการเล่นของเขาเพียงเพราะคำวิจารณ์จากคนรอบข้าง

“ผู้คนต่างมีความคิดเห็นเกี่ยวกับผม และผมเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้นไม่ได้” แฟร์นันเดส กล่าว

“มันเป็นวิธีที่ผู้คนต้องการตัดสินคุณ จากสิ่งที่พวกเขาเห็นในตัวคนส่วนใหญ่ สิ่งที่พวกเขาเห็นในสนาม บางคนก็เห็นทางโทรทัศน์ บางคนเห็นจากบทสัมภาษณ์”

“รู้ไหม ผมเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้หรอก พวกเขามีอิสระที่จะคิดเกี่ยวกับผมในแบบที่พวกเขาต้องการ เหมือนกับที่ผมก็มีอิสระที่จะคิดเกี่ยวกับพวกเขาเช่นกัน”

“แต่สิ่งที่ผมทำคือ ผมจะไม่ตัดสินคนอื่นจนกว่าผมจะรู้จักพวกเขา พวกเขาทำได้ พวกเขาสามารถให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับผมได้ และนั่นก็โอเค”

“เราทุกคนมีความคิดเห็น ความคิดเห็นที่แตกต่างกัน นั่นคือเหตุผลว่าทำไมการมีชีวิตจึงดีและแตกต่างกันมาก เพราะถ้าเราคิดเหมือนกันหมด ชีวิตนี้ก็คงจะน่าเบื่อมาก”

เมื่อถูกถามว่าเพื่อนและครอบครัวพูดถึงตัวตนของเขากันอย่างไร แฟร์นันเดส บอกกับ BBC Sport ว่า

“พวกเขาบอกว่าผมมีแพสชั่นสูงมากกับการทำสิ่งต่างๆ ทั้งเรื่องส่วนตัวและทุกสิ่งที่ผมรวมเอาตัวเองเข้าไปด้วย ผมแค่ชอบทำอะไรแบบทุ่มเต็มที่ เพราะผมไม่ชอบทำอะไรครึ่งๆ กลางๆ ฟุตบอลคือสิ่งสำคัญที่สุด ผมอยากทำอะไรเต็มที่เสมอ”

“กับทุกๆ เรื่อง สิ่งที่คุณเห็นในสนามคือแบบฉบับของ บรูโน่ แพสชั่นที่ผมใส่ลงไปในทุกอย่าง และแน่นอนว่ามันดูสงบลงมากนอกสนาม”

“ผมไม่ได้มีอารมณ์ความรู้สึกออกมามากเท่ากับตอนที่อยู่ในสนาม แต่ผมก็ยังคงหลงใหลในทุกสิ่งที่ บรูโน่ คนนั้นทำ”

2

เดวิด มอยส์ กุนซือ เอฟเวอร์ตัน ชื่นชมในฟอร์มของ เจมส์ การ์เนอร์ และบอกว่าหากเขาเป็นสตาฟฟ์ทีมชาติ อังกฤษ คงจับตาดูผลงานอย่างใกล้ชิด

เอฟเวอร์ตัน เริ่มต้นฤดูกาลด้วยความพ่ายแพ้ต่อ ลีดส์ ยูไนเต็ด แต่ก็เอาชนะ ไบรท์ตัน และ วูลฟ์ส ในสองเกมหลังสุด รวมถึงปราบ แมนส์ฟิลด์ ทาวน์ เข้ารอบในคาราบาว คัพ

การ์เนอร์ เป็นตัวหลักของ "ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน" ในฤดูกาลนี้ โดยเล่นมิดฟิลด์ตัวรับเป็นหลักแต่ก็ยังถอยไปยืนเป็นแบ็คซ้ายแก้ขัดให้กับทีมได้

มอยส์ บอกว่าพวกเขาโชคดีที่มีแข้งวัย 23 ปีอยู่ในทีมและชี้ว่า "สิงโตคำราม" ควรติดตามดูฟอร์มของนักเตะที่กำลังเล่นอย่างยอดเยี่ยมในเวลานี้

"เขาเป็นนักเตะที่สารพัดประโยชน์สุดๆเลยนะ เราโชคดีมากๆที่มีเขาอยู่ในทีม" มอยส์ ตอบหลังถูกถามถึงเรื่องความสารพัดประโยชน์ของ การ์เนอร์

"อันที่จริง เมื่อกี้มีคนถามถึงเรื่องทีมชาติ อังกฤษ และนักเตะ ผมคิดว่าถ้าผมเป็นสตาฟฟ์ทีมาติ อังกฤษ ผมคงจับตาดู การ์เนอร์ อย่างใกล้ชิดเลย จากฟอร์มที่เขาโชว์อยู่ในตอนนี้"

"ผมว่าเขาเล่นได้ดีมากๆ และผมว่า เอลเลียต แอนเดอร์สัน เล่นให้ ฟอเรสต์ กับทีมชาติได้ดีมากๆนะ แต่ จิมมี่ การ์เนอร์ ก็เล่นได้ยอดเยี่ยมมากและแน่นอนว่าเขาเป็นแข้งพลังหนุ่มของอังกฤษอีกคน"

การ์เนอร์ ย้ายจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับ เอฟเวอร์ตัน ตั้งแต่ปี 2022 ด้วยค่าตัวราว 9 ล้านปอนด์และผ่านการลงสนามกับทีมไปแล้ว 88 นัดพร้อมทำได้ 3 ประตูกับอีก 4 แอสซิสต์

3

ฮานซี่ ฟลิค กุนซือ บาร์เซโลน่า ไม่แฮปปี้กับทีมชาติ สเปน ที่ดูแลนักเตะไม่ดีพอหลังเข็น ลามีน ยามาล ลงด้วยการใช้ยาแก้ปวด ส่งผลให้เขากลับมาพร้อมปัญหาเจ็บพลาดการลงเล่นกับสโมสร

ดาวเตะวัย 18 ปีลงเล่นไป 79 นาทีในเกมแรกที่ สเปน ชนะ บัลแกเรีย ก่อนจะลงสนามอีก 73 นาทีในนัดชนะ ตุรกี พร้อมฝากผลงาน 3 แอสซิสต์จากสองเกมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ยามาล กลับมาพร้อมอาการเจ็บทำให้เขาพลาดการเจอกับ บาเลนเซีย ในวันพรุ่งนี้ (อาทิตย์) และอาจจะพลาดการไปเยือน นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด กลางสัปดาห์

"น่าเห็นใจนะเพราะเขาไปเก็บตัวกับทีมชาติพร้อมอาการปวด เขาไม่ได้ซ้อมอะไรกับทีมชาติเลย เขาต้องใช้ยาแก้ปวดเพื่อลงสนาม" ฟลิค กล่าว

"พวกเขายิงเกิน 3 ประตูมาทุกนัด หลังเกมบัลแกเรียน่ะ, จากเกมนึงสู่อีกเกม, เขาก็ไม่ได้ซ้อมอีก แบบนี้ไม่ใช่การดูแลนักเตะหรอกนะ"

"สเปนมีทีมที่ดีที่สุดในโลก มียอดนักเตะในทุกตำแหน่ง ดีสุดๆ บางทีเวลาเราพูดถึงเรื่องการเทคแคร์นักเตะอายุน้อยๆ มันเป็นเรื่องทำนองนี้แหละ ผมเสียใจกับเรื่องนี้มาก"

ยามาล ลงสนามเต็มเกมตลอด 3 นัดแรกของลาลีก้าฤดูกาลนี้ โดยที่ทำไปได้ 2 ประตูกับแอสซิสต์อีก 2 หน

"ผมไม่เคยคุยกับกุนซือทีมชาติสเปนนะ เราเคยคุยกันหนนึงผ่านการส่งข้อความ ผมไม่คล่องภาษาสเปน เขาก็พูดอังกฤษไม่เก่ง บางทีนี่อาจเป็นปัญหา"

"แต่ผมว่าการสื่อสารต่อกันต้องดี เพราะเรามีนักเตะติดทีมชาติมากกว่าแค่คนเดียว และการพูดคุยอาจดีกว่านี้ได้ ผมเคยคุมทีมชาติมาเหมือนกัน ผมรู้ว่าบางครั้งงานมันยากขนาดไหน แต่ถึงอย่างนั้นการสื่อสารกับสโมสรเป็นไปด้วยดีมาตลอด"

บาร์ซ่า ยังพอมีข่าวดีบ้างจากที่ มาร์ก แบร์นาล มิดฟิลด์ดาวรุ่งจะกลับมาเป็นตัวเลือกให้กับ ฟลิค อีกครั้งหลังพักไป 13 เดือนเพราะเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าฉีกขาด

4

อูไน เอเมรี่ เทรนเนอร์ของแอสตัน วิลล่า เปิดเผยเป้าหมายพยายามเค้นฟอร์ม เจดอน ซานโช่ ปีกตัวยืมให้กลับไปติดทีมชาติอังกฤษอีกครั้ง

ซานโช่ ตัดสินใจอำลา "ปีศาจแดง" ย้ายมาค้าแข้งในวิลล่า พาร์ค ด้วยสัญญายืมตัวระยะยาว โดยไม่มีออปชั่นซื้อขาดเพราะเขาจะหมดสัญญาในโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ซัมเมอร์หน้า

ก่อนเกมเยือนเอฟเวอร์ตัน สุดสัปดาห์นี้ เอเมรี่ ยืนยันว่าเขาจะโฟกัสกับการพัฒนาฝีเท้าของแข้งชาวผู้ดี ให้มีโอกาสกลับไปติดทัพ "สิงโตคำราม" อีกครั้งก่อนฟุตบอลโลก 2026

"ใช่เลย แน่นอนที่สุด นี่คือเป้าหมายของผม พาเขากลับมาสู่ฟอร์มดีที่สุด และหากเขาทำได้ จากนั้นเขาก็จะกลับไปติดทีมชาติ" โค้ชเลือดกระทิง กล่าว

"นักเตะทุกคนอยากมีส่วนร่วมกับทีมชาติ ตอนที่เขาอยู่กับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เขาทำผลงานได้เยี่ยมยอด"

"และเขาเล่นกับทีมชาติมาแล้ว 25 เกม หรือไม่มากไม่น้อยกว่านั้น แน่นอนว่าเขายังหนุ่มแน่น"

"เขายังมีความกระหายที่จะแสดงความสามารถในการเล่นด้วยทักษะ ฝีเท้า และหวังว่าเราจะสามารถระเบิดมันออกมาได้ที่นี่อีกครั้ง ฟอร์มดีที่สุดของเขา"

หนสุดท้ายที่ซานโช่ ติดทีมชาติอังกฤษต้องย้อนไปเมื่อ 4 ปีก่อนในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกนัดพบ อันดอร์ร่า และฮังการี ซึ่งเขาทำ 2 แอสซิสต์ในเกมถล่ม "แม็กยาส์" 5-0

5

มีรายงานว่า อาร์เซนอล ได้ยื่นข้อเสนอสัญญา 5 ปีฉบับใหม่ให้กับ วิลเลียม ซาลิบา เซ็นเตอร์แบ็คตัวหลักของพวกเขาแล้ว ท่ามกลางความสนใจจาก เรอัล มาดริด

แข้งทีมชาติฝรั่งเศสรายนี้เป็นส่วนสำคัญของ “เดอะกันเนอร์ส” และหากต้องสูญเสียเขาไปในขณะที่กำลังจะเข้าช่วงพีคสุดของการค้าแข้งอาจเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของสโมสร

รายงานล่าสุดจาก Foot Mercato ระบุว่า อาร์เซนอล ได้ยื่นข้อเสนอสัญญาใหม่ 5 ปีให้กับ ซาลิบา แล้ว แม้ว่าจะยังไม่มีข้อตกลงใดๆ ในตอนนี้ ขณะที่ มาดริด ยังคงจับตาดูสถานการณ์ของนักเตะวัย 24 ปีรายนี้อยู่

แฟนๆ อาร์เซนอล หวังว่าเรื่องนี้จะได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุด เนื่องจาก ซาลิบา เหลือสัญญาในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม อีกเพียงไม่ถึง 2 ปีเท่านั้น

กองหลังเลือดน้ำหอมรายนี้ทำผลงานได้ในระดับมาสเตอร์พีซกับการบัญชาการแนวรับของ อาร์เซนอล เคียงข้าง กาเบรียล มากัลเญส โดยมีบทบาทสำคัญในการทำให้ทีมก้าวขึ้นมาเป็นทีมระดับท็อปได้อีกครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ฝีไม้เชิงแข้งของ ซาลิบา นั้นดีพอสำหรับทีมระดับท็อป และจินตนาการได้ไม่ยากว่าเขาจะกลายเป็นนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ของ “ราชันชุดขาว” ได้อย่างรวดเร็วหากได้ย้ายไปร่วมทีม

อาร์เซนอล จำเป็นต้องทำให้ ซาลิบา บรรลุข้อตกลงเงื่อนไขในสัญญาฉบับใหม่ และ Foot Mercato ก็เชื่อว่านักเตะรายนี้ก็พร้อมที่จะตอบรับข้อเสนอใหม่เช่นกัน

6

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือ อาร์เซน่อล บอกว่าการเจรจาสัญญาใหม่กับ วิลเลียม ซาลิบา และ บูคาโย ซาก้า สองแข้งสำคัญของทีมยังคงดำเนินอยู่ตลอดและนักเตะก็อยากอยู่กับทีมต่อไป

ซาลิบา และ ซาก้า ต่างอยู่ในกลุ่มนักเตะที่เหลือสัญญากับ อาร์เซน่อล อีกแค่สองปี แต่ก่อนหน้านี้แข้งอย่าง กาเบรียล มากัลเญส ก็ต่อสัญญาเพิ่มออกไปจนถึงปี 2029

มีรายงานก่อนหน้านี้ว่า "ปืนใหญ่" เสนอสัญญายาว 5 ปีให้กับ ซาลิบา และ อาร์เตต้า ก็บอกในงานแถลงข่าวก่อนเกมว่าการเจรจาระหว่างทั้งสองฝ่ายกำลังดำเนินต่อไป

เมื่อถามว่ามีความคืบหน้าในการเจรจาสัญญาใหม่กับ ซาลิบา และ ซาก้า หรือไม่ อาร์เตต้า ตอบว่า "การเจรจาไม่เคยหยุดนะ"

"การประสานงานกันระหว่างสโมสรที่มี อันเดรีย เดินเรื่องและกับเอเยนต์เป็นไปด้วยดีมาก"

"เรื่องดีคือนักเตะอยากที่จะอยู่กับทีมต่อไปและเป็นส่วนสำคัญในประวัติศาสตร์สโมสรตลอดหลายปีข้างหน้า นั่นเป็นเรื่องดีเสมอ พวกเขามุ่งมั่นที่จะผลักดันและดูว่าเราจะได้ไปอยู่ตรงไหน"

ซาก้า และ ซาลิบา พบกับอาการเจ็บรบกวนก่อนหน้านี้ กระนั้นกองหลังเลือดน้ำหอมกลับมาลงซ้อมแล้วและกุนซือชาวสเปนรอตัดสินใจทีหลังว่าจะให้เขาลงสนามหรือไม่

"ซาลิบา ลงสนามซ้อมในวันนี้นะ ดังนั้นเราจะต้องตัดสินใจว่าเขาลงสนามได้หรือไม่"

"ส่วน บูคาโย่ ยังลงไม่ได้ เขาพยายามกลับมาโดยไวที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่เราก็ต้องเคารพกับอาการเจ็บ เขาฟื้นตัวด้วยดีมากๆกับการซ้อมบางอย่างในตอนนี้ และพอถึงตอนที่เราเพิ่มการซ้อมของเขาให้หนักขึ้นก็จะได้เห็นว่าเขาตอบสนองแบบไหน"

7

อาร์เน่อ สล็อท กุนซือลิเวอร์พูล ยอมรับเกือบได้ลายเซ็นของมาร์ค เกฮี กัปตันทีมคริสตัล พาเลซ มาจริงๆ ก่อนตลาดซื้อขายนักเตะปิดลง

"หงส์แดง" ตกลงจ่ายเงิน 35 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นค่าตัวของเซ็นเตอร์ทีมชาติอังกฤษ โดยนักเตะเข้ารับการตรวจร่างกายที่กรุงลอนดอนในโค้งสุดท้ายของวันเดตไลน์

อย่างไรก็ดี โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ ยืนกรานว่าจะไม่ขายนักเตะออกไปหากไม่ได้ตัวแทน สุดท้าย เกฮี ก็ยังอยู่ในเซลเฮิร์สต์ พาร์ค ต่อไป

สล็อท กล่าวว่า "มันคงน่าขันหากผมปฏิเสธว่าเราเกือบได้ตัวเขามา มันรู้กันไปทั่วแล้ว"

"เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ในวงการฟุตบอล เราอยากเซ็นสัญญากับเขา แน่นอนที่สุด"

"หากเรารู้สึกว่าสามารถเสริมแกร่งให้กับทีมได้ เราก็ไม่เคยลังเลอะไรทั้งนั้น"

"มันไม่ใช่ว่าเราไม่มีออปชั่นอื่นในตำแหน่งนี้ มันน่าเสียดาย ไม่ใช่แค่สำหรับเรา แต่ยังเป็นสำหรับตัวนักเตะด้วย ผมคิดว่างั้นนะ"

"แต่เขาก็อยู่ในที่ที่ดี ได้เล่นให้พาเลซ ที่ที่เขาได้แชมป์แชริตี้ ชิลด์ และเอฟเอ คัพ กับผู้จัดการทีมที่เก่งมากๆ เช่นเดียวกัน"

"ต้องมารอดูว่าอนาคตสำหรับเขาและพวกเรานั้นจะเป็นอย่างไรต่อไป"

8

ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับการคว้าตัว เกลสัน เบรเมอร์ กองหลังของ ยูเวนตุส หาก อิบราฮิม่า โกนาเต้ ตัดสินใจอำลาทีม

“หงส์แดง” ยังคงตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับนักเตะใหม่หลายราย แม้จะเสริมทัพผู้เล่นใหม่ไปมากถึง 8 รายในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากทุ่มเงินไปกว่า 400 ล้านปอนด์ในตลาดซื้อขายนักเตะ

อย่างไรก็ตาม แนวรับของพวกเขายังคงเป็นหนึ่งจุดสำคัญที่ทีม อาร์เน่อ สล็อท และทีมงานอาจตัดสินใจยกระดับ ขุมกำลังที่มีให้เลือกใช้ดูจะยังไม่สมดุลนัก

นอกเหนือจากนั้น สถานการณ์การเจรจาสัญญาใหม่กับ อิบราฮิม่า โคนาเต้ ก็ยังคงอยู่ในเครื่องหมายคำถาม โดยแนวรับฝรั่งเศสรายนี้กำลังอยู่ในสัญญาปีสุดท้ายใน แอนฟิลด์ และพวกเขาก็ได้เริ่มมองหานักเตะที่จะเข้ามาทดแทนแล้ว

ตามรายงานของ teamTALK ทีมแชมป์จากเมอร์ซีย์ไซด์ได้แสดงความสนใจในตัว เกลสัน เบรเมอร์ เซ็นเตอร์แบ็กของ ยูเวนตุส ในการคว้าตัวมาร่วมทีม

มีการคาดการณ์ว่าดาวเตะชาวบราซิลวัย 28 ปีรายนี้จะย้ายออกจาก ยูเวนตุส ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะที่ผ่านมา แต่สุดท้ายการย้ายทีมก็ล้มเหลว อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูล รวมถึงสโมสรชั้นนำของอังกฤษอื่นๆ ยังคงจับตาสถานการณ์ของเขาอยู่

แม้จะเป็นที่เข้าใจกันดีว่า มาร์ค เกฮี แนวรับจาก คริสตัล พาเลซ จะเป็นเป้าหมายหลักของพวกเขาในการเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์หน้า แต่รายงานระบุว่า เบรเมอร์ เป็นผู้เล่นที่อยู่ในการพิจารณาของ “หงส์แดง” เช่นกัน

9

ข่าวดีสำหรับ บาร์เซโลน่า หลังมีรายงานว่า เฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางตัวหลักของทีมใกล้ที่จะคัมแบ็คคืนสนาม โดยคาดว่าจะกลับมาได้เร็วที่สุดในเกมพบกับ นิวคาสเซิล

ตามรายงานจาก อเล็กซ์ ปินตาเนล ผู้สื่อข่าวสเปนเผยว่า เฟรงกี้ เดอ ยอง ต้องการที่จะกลับมาลงสนามให้ได้โดยเร็วที่สุด และหวังว่าจะได้ลงเล่นในเกมกับ นิวคาสเซิล

บาร์เซโลนา มีกำหนดพบกับ “เดอะ แม็กพายส์” ในเกมเปิดสนามแชมเปียนส์ลีก วันที่ 18 กันยายน

เดอ ยอง กำลังฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อให้ร่างกายฟิตสมบูรณ์ก่อนที่ บาร์ซ่า จะลงสนามพบกับทีมจากพรีเมียร์ลีก คาดว่ากองกลางรายนี้จะยังคงต้องพักรักษาตัวจนกว่าจะถึงเวลานั้น

นั่นหมายความว่าคาดว่ากองกลางชาวดัตช์จะพลาดเกมที่ บาร์เซโลนา จะพบกับ บาเลนเซีย ในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งจะแข่งขันกันที่ เอสตาดี โยฮัน ครัฟฟ์

ในกรณีที่ เดอ ยอง ลงสนามไม่ได้ มีโอกาสที่ มาร์ก คาซาโด้ จะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในตำแหน่งกองกลางร่วมกับ เปดรี ขณะที่ ฮันซี ฟลิค ยังมีทางเลือกอื่นอีกมาก

อย่างไรก็ตาม ระหว่างนี้จนถึงเกมกับ นิวคาสเซิล เดอ ยอง จะมีเวลาเหลือเฟือที่จะกลับมาฟิตสมบูรณ์และลงสนามประสานงานกับ เปดรี ในตำแหน่งกองกลาง

อย่างไรก็ตาม บาร์เซโลนา จะต้องดำเนินการอย่างระมัดระวัง เพราะพวกเขาไม่สามารถปล่อยให้ เดอ ยอง มีอาการบาดเจ็บซ้ำขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาจะขาด กาบี ไปหลังอาการบาดเจ็บที่หัวเข่ากำเริบ

10

ธิอาโก้ อัลมาด้า เพลย์เมกเกอร์อาร์เจนไตน์ของ แอตเลติโก้ มาดริด เจ็บกล้ามเนื้อจากแคมป์ทีมชาติโดย มาร์ก้า สื่อสเปนคาดเวลาพัก 3-4 สัปดาห์

"ตราหมี" หมดสิทธิ์ใช้งาน อัลมาด้า ในการเริ่มต้น แชมป์เปี้ยนส์ ลีก กลางสัปดาห์หน้าเยือน ลิเวอร์พูล รวมถึงเกม ลาลีก้า เปิดบ้านรับ เรอัล มาดริด ปลายเดือนนี้

ดาวเตะวัย 24 ปี เพิ่งถูกซื้อเข้ามามาจาก โบตาโฟโก้ ด้วยค่าตัว 21 ล้านยูโร แล้วเป็นตัวจริงในบอลลีกทั้ง 3 นัดแรก ให้ทีมของ ดีเอโก้ ซิเมโอเน่

อัลมาด้า ถูกเรียกติดทัพ "ฟ้าขาว" แต่ไม่มีชื่อในเกมล่าสุดแข่งคัดบอลโลกบุกพ่าย เอกวาดอร์ 1-0 และวันพฤหัสที่ผ่านมา สำนักข่าวยืนยันอาการบาดเจ็บ

คาดว่า อัลมาด้า จะกลับมาได้หลังเบรกทีมชาติครั้งต่อไปเดือนตุลาคม โดยก่อนหน้านี้ อเล็กซ์ บาเอน่า อีกหนึ่งแนวรุกคนใหม่ แอตเลติโก้ เพิ่งเจ็บกล้ามเนื้อสะโพก จนไม่ถูกเรียกติดทีมชาติสเปน

11

แอธเลติก บิลเบา เซ็นสัญญาคว้าตัว อายเมริค ลาปอร์ต กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง หลังการย้ายจาก อัล นาสร์ ล้มเหลว

บิลเบา ยืนยันเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ฟีฟ่าได้ไฟเขียวให้พวกเขาสามารถเซ็นสัญญาคืนตัว ลาปอร์ต กองหลังชาวสเปนกลับมาร่วมทีมได้

ก่อนหน้านี้ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ปฏิเสธการโอนย้าย เนื่องจากเอกสารจากสโมสร อัล นาสร์ ทีมในซาอุดิ โปรลีก ไม่ส่งมาทันเส้นตายตลาดซื้อขายเมื่อวันที่ 1 กันยายน

สหพันธ์ฟุตบอลสเปน (RFEF) ได้ยื่นคำร้องต่อฟีฟ่าเพื่อขอข้อยกเว้นสำหรับดีลนี้ แม้ฟีฟ่าปฏิเสธในครั้งแรก แต่สุดท้ายก็ยอมอนุมัติให้แล้ว

“ฟีฟ่าได้อนุญาตให้สหพันธ์ฟุตบอลสเปน (RFEF) ดำเนินการขอใบรับรองการโอนย้ายระหว่างประเทศ (ITC) จากสหพันธ์ฟุตบอลซาอุดิอาระเบียได้ เมื่อเอกสาร ITC ได้รับการออกแล้ว อายเมริก ลาปอร์ต จะสามารถลงทะเบียนเป็นนักเตะของแอธเลติก บิลเบา ได้”

ลาปอร์ต วัย 31 ปี เคยย้ายจากแอธเลติกไปอยู่กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อปี 2018

แชมป์ยูโร 2024 กับทีมชาติสเปนย้ายไปเล่นให้กับอัล นาสร์ ในปี 2023

ปราการหลังตัวเก๋ารายนี้ตกลงเซ็นสัญญา 3 ปีกับแอธเลติก บิลเบา

12

รายงานจาก ฟาบริซิโอ โรมาโน่ เปิดเผยว่า "เจ้าป่า" นอตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ได้บรรลุข้อตกลง เตรียมปล่อยตัว โชต้า ซิลวา ให้ย้ายไปเบซิคตัส ทีมดังตุรกี ด้วยสัญญายืมตัว มีออปชั่นบังคับซื้อขาดที่ราวๆ 17 ล้านยูโร

ตลาดนักเตะอังกฤษปิดไปตั้งแต่ 1 กันยายนที่ผ่านมา แต่ลีกตุรกียังเปิดซื้อขายได้ถึงวันที่ 12 กันยายน ทำให้ฟอเรสต์ มีโอกาสปล่อยผู้เล่นที่ไม่ได้ใช้งาน ล่าสุดมีรายงานว่า โชต้า ซิลวา เตรียมเก็บกระเป๋าย้ายซบ เบซิคตัส ด้วยสัญญายืมตัว

โรมาโน่ เปิดเผยว่า เบซิคตัส “ใกล้ปิดดีล” ซิลวาแล้ว โดยเป็นการยืมตัว 3 ล้านยูโร พ่วงออปชั่นบังคับซื้อขาดที่ราคาเกือบๆ 17 ล้านยูโร

ปีกวัย 26 ปี เพิ่งย้ายมาอยู่ฟอเรสต์ได้เพียงปีเดียว แต่กลายเป็นขวัญใจแฟนบอลในถิ่นซิตี้ กราวด์อย่างรวดเร็ว ทว่าไม่สามารถยึดตัวจริงได้ โดยซีซั่นก่อนออกสตาร์ทเพียง 5 นัดเท่านั้น

13

ชาบี ซิมอนส์ เพลย์เมกเกอร์ป้ายแดง ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ลงฝึกซ้อมเซสชั่นแรกกับเหล่าเพื่อนร่วมสังกัดใหม่

แข้งดัทช์วัย 22 ปี ย้ายจาก ไลป์ซิก ช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดซัมเมอร์ด้วยค่าตัว 51.8 ล้านปอนด์ พร้อมเซ็นสัญญาถึง 2030

พักเบรกทีมชาตินัดล่าสุด ซิมอนส์ เป็นสำรองไม่ถูกใช้งานในเกม เนเธอร์แลนด์ แข่งคัดบอลโลกบุกชนะ ลิธัวเนีย 2-3

กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ซิมอนส์ เดินทางถึงอังกฤษพร้อมกับ มิคกี้ เดอ เฟน เพื่อนร่วมชาติ ก่อนประเดิมซ้อมกับทีมใหม่

ซิมอนส์ ลุ้นเปิดตัวลงสนามช่วยทีมของ โธมัส แฟรงค์ นัดแรกใน พรีเมียร์ ลีก วันเสารืนี้ บุกเยือน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

14

รายงานระบุว่า นาโปลี อาจหวนกลับมาขอยืม ค็อบบี้ เมนู อีกครั้งในเดือนมกราคม หากสถานการณ์ของเขากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ดีขึ้น

อนาคตของ เมนู เป็นประเด็นในตลาดซื้อขายที่เพิ่งจบไป หลังเขามีบทบาทเป็นตัวสำรองในเวลานี้ ทำให้เขาแจ้งกับสโมสรว่าอยากย้ายออกจากทีมแบบยืมตัวเพื่อไปหาโอกาสลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ

รูเบน อโมริม ยืนกรานชัดเจนว่าต้องการเก็บ เมนู เอาไว้ใช้งาน แต่เขายังไม่ได้ส่งดาวเตะวัย 20 ปีเป็นตัวจริงในพรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้เลย

นาโปลี คือหนึ่งในหลายทีมที่ให้ความสนใจยืมตัว เมนู ช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดซื้อขาย แต่ข้อเสนอของพวกเขาถูก แมนฯ ญูไนเต็ด ปฏิเสธ

อย่างไรก็ตาม อีเอสพีเอ็น ระบุว่า นาโปลี อาจจะกลับมายื่นข้อเสนอขอยืม เมนู อีกครั้งในเดือนมกราคมหากสถานการณ์ของเขาไม่ดีขึ้น

หากเป็นแบบนั้น "ปีศาจแดง" ก็จำเป็นต้องตามหานักเตะมาแทนที่ และการเสริมทัพในตลาดซื้อขายเดือนมกราคมไม่เคยเป็นเรื่องง่าย

แมนฯ ยูไนเต็ด เองถูกคาดหมายว่าจะตามหามิดฟิลด์ใหม่ในปีหน้าอยู่แล้ว โดยที่พวกเขาให้ความสนใจ คาร์ลอส บาเลบา ของ ไบรท์ตัน ซึ่งยังเป็นเป้าหมายหลักเหมือนเดิม

รายงานระบุว่าอีกหนึ่งความไม่แฮปปี้ที่ เมนู มีเวลานี้คือเรื่องสัญญาของนักเตะ หลังสัญญาของเขายาวจนถึงปี 2027 มาพร้อมอ็อปชั่นขยายสัญญาเพิ่มอีกปี

กระนั้น เมนู เซ็นสัญญาฉบับดังกล่าวในเดือนมกราคม 2023 ซึ่งตอนนั้นเขาอายุแค่ 17 ปีและยังไม่ได้ลงเล่นในระดับชุดใหญ่เลย

ปัจจุบันเขาผ่านการติดทีมชาติ อังกฤษ ชุดใหญ่ไปแล้วและได้รับความสนใจจากหลายทีม แต่การเจรจาสัญญาใหม่ยังไม่มีความคืบหน้าเพิ่มเติม

15

โวล์ฟสบวร์ก ประกาศยืนยันเซ็นฟรี คริสเตียน อีริคเซ่น มิดฟิลด์ผู้หมดสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมทีม

แถลงของทีมดัง บุนเดสลีก้า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ระบุเซ็นกับแข้งเดนมาร์ควัย 33 ปี จนถึง 2027 พร้อมมอบเสื้อเบอร์ 24

อีริคเซ่น ออกจาก "ปีศาจแดง" ไปเมื่อต้นซัมเมอร์ ฝากสถิติลง 107 นัดทำ 8 ประตู 19 แอสซิสต์ใน 2 ฤดูกาล ร่วมคว้า เอฟเอ และ คาราบาว คัพ

ก่อนหน้านั้น อดีตเด็กปั้น อาแย็กซ์ เล่นอีกกว่า 300 เกมให้ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ อีกหนึ่งยักษ์ใหญ่แดนผู้ดี รวมถึงเคยอยู่ อินเตอร์ มิลาน ในอิตาลี 2 ซีซั่น

สโมสรอังกฤษอย่าง เบิร์นลี่ย์ และ เร็กซ์แฮม ถูกเชื่อมโยง แต่ดาวเตะดีกรีรับใช้ "โคนม" 144 ครั้ง ลงเอยกับ โวล์ฟส์บวร์ก

"เป็นครั้งแรกที่ผมจะได้เล่นใน บุนเดสลีก้า ผมตื่นเต้นกับการผจญภัยครั้งใหม่" อีริคเซ่น กล่าวเปิดตัว

"การพูดคุยกับคนที่เกี่ยวข้องยอดเยี่ยมมาก ผมรู้สึกทันทีว่าเฮดโค้ช พอล ซิโมนิส มีไอเดียชัดเจน ทั้งสำหรับทีมและตัวผม โวล์ฟบวร์ก มีผู้เล่นเดนมาร์คหลายคน และนั่นยิ่งดึงดูดใจผม"

หน้า: [1] 2 3 ... 774