ทีเด็ดบอล วิเคราะห์บอล แหล่งรวมเหล่าเซียนบอล

General Category => ข่าวฟุตบอลนอก => ข้อความที่เริ่มโดย: BigBoss555 ที่ 27 เมษายน 2020




เชียร์บอล
หัวข้อ: นายกฯเลี่ยนไฟเขียว!..'เซเรีย อา'ซ้อมวันที่ 4 เดือนหน้าหาแนวทางแข่งต่อ
เริ่มหัวข้อโดย: BigBoss555 ที่ 27 เมษายน 2020
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/04/27/UUpuZV.jpg)

  จูเซปเป คอนเต้ นายกรัฐมนตรีอิตาลี ยืนยันว่าจะมีการผ่อนปรนมาตรการล็อคดาวน์ และอนุญาติให้นักเตะในลีกเซเรีย อา สามารถกลับมาฝึกซ้อมส่วนตัวในวันที่ 4 และซ้อมแบบทีมในวันที่ 18 เดือนหน้า ก่อนจะหาแนวทางในการกลับมาแข่งขันต่อไป

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศอิตาลี มีการตรวจพบครั้งแรกในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และมีผู้เสียชีวิตรายวันยอดรวมถึง 26,644 ราย ก่อนที่จะมีอัตราลดลงต่อเนื่องจนอยู่ที่จำนวน 260 รายเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งเป็นจำนวนที่ต่ำที่สุดในรอบกว่า 40 วัน ทำให้ทางเริ่มมีการมองถึงการปรับมาตราการล็อคดาวน์ในประเทศ

โดยล่าสุดนายกรัฐมนตรีของอิตาลี ก็ได้ออกมายืนยันถึงการผ่อนปรนมาตราการล็อคดาวน์ว่า

"ตั้งแต่วัน 4 พฤษภาคม เป็นต้นไป นักกีฬาอาชีพและตัวแทนประเทศจะสามารถกลับมาฝึกซ้อมในสนามปิดโดยปฏิบัติตามกฎเรื่องระยะห่าง" คอนเต้ กล่าวในการแถลงการณ์

"ในวันที่ 18 พฤษภาคม เราสามารถกลับมาดำเนิดการเป็นปกติด้วยความระมัดระวัง ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์, แกลลอรี่ และ ห้องสมุด รวมไปถึงให้นักกีฬาฝึกซ้อมร่วมกันแบบเป็นทีม"

"ผมมีความหลงใหลในฟุตบอล เหมือนคนอิตาเลี่ยนทุกคน เพราะฉะนั้นมันก็ดูเป็นเรื่องแปลกถ้าฤดูกาลนี้จะถูกยกเลิกไป ทว่าแฟนบอลทุกคนก็เข้าใจดีว่าพวกเราไม่มีทางเลือก"

"วินเซนโซ่ สปาดาฟอร่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬา จะดำเนินการอย่างจริงจังในช่วงหลายวันต่อจากนี้ร่วมกับผู้เชียวชาญ ในการฝึกซ้อมส่วนตัววันที่ 4 และการฝึกซ้อมแบบกลุ่มวันที่ 18 เดือนหน้า หลังจากนั้นเราจะมาวิเคราะห์ถึงเงื่อนไขในการแข่งขันให้จบฤดูกาล"

"ตอนนี้ เราต้องทำให้แน่ใจก่อนว่าถ้าเราไปถึงในระดับนั้นแล้ว เราต้องดำเนินการท่ามกลางความปลอดภัย แม้พวกเราจะหลงใหลในฟุตบอล แต่เราก็ไม่อยากให้ไอดอลของพวกเราต้องมาเจ็บป่วย"

ในเบื้องต้นทางรัฐบาลอิตาลี ได้กำหนดให้มีการเปิดร้านอาหาร บาร์ หรือสถานประกอบการ ที่เป็นที่ชุมนุมของคนหมู่มากไว้ในวันที่ 1 มิถุนายน