ทีเด็ดบอล วิเคราะห์บอล แหล่งรวมเหล่าเซียนบอล

General Category => ข่าวฟุตบอลนอก => ข้อความที่เริ่มโดย: BigBoss555 ที่ 19 พฤษภาคม 2019




เชียร์บอล
หัวข้อ: 'เป๊ป'โว 3 แชมป์ผู้ดียากกว่าแชมป์ยุโรป
เริ่มหัวข้อโดย: BigBoss555 ที่ 19 พฤษภาคม 2019
(https://sv1.picz.in.th/images/2019/05/19/w6Nq0q.jpg)

  เป๊ป กวาร์ดิโอล่าซูเปอร์โค้ชแมนเชสเตอร์ ซิตี้ยืนยันว่าการคว้าแชมป์ทั้ง 3 รายการของอังกฤษยากกว่าการได้แชมป์แชมเปียนส์ ลีกรวมถึงแสดงความคิดเห็นว่าราฮีม สเตอร์ลิ่งปีกอพอลโล่เล่นได้ไม่ดีในครึ่งแรก

'เรือใบสีฟ้า' ถล่มโหดวัตฟอร์ด 6-0 ในนัดชิงถ้วยที่เวมบลีย์เมื่อวันเสาร์ทำให้พวกเขากลายเป็นทีมแรกที่ได้ทั้ง 3 แชมป์ของอังกฤษคือเอฟเอ คัพ, ลีก คัพ และพรีเมียร์ลีก

หลังจบเกมกวาร์ดิโอล่าให้สัมภาษณ์ว่า "นี่คือหนึ่งในซีซั่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับผมในการเป็นผู้จัดการทีม"

"ผมคงไม่บอกว่ายอดเยี่ยมที่สุดแต่เป็นหนึ่งในนั้นแน่นอน การต้องลงเล่นทุกรายการ 10 เดือนและเป็นทีมแรกที่ได้ 3 แชมป์มันแปลว่าเราคงเส้นคงวาแทบทุกวันมาตลอด 10 เดือน"

"ผมชอบแชมเปียนส์ ลีกมากนะแต่การได้ 3 แชมป์ครั้งนี้มันยากกว่าการได้แชมป์แชมเปียนส์ ลีก"

แมตช์นี้สเตอร์ลิ่งยิงคนเดียว 2 ลูกและเกือบได้แฮททริคจากการลาสต์ ช็อตประตู 2-0 แต่เอฟเอ คัพให้เป็นเครดิตกาเบรียล เชซุส

กระนั้นกวาร์ดิโอล่ากล่าวถึงปีกรายนี้ว่า "ราฮีมมีซีซั่นที่สุดยอด อย่างแรกคือเพราะเขาไม่เจ็บเลย สภาพร่างกายเขาแกร่งมาก และเขาคือนักสู้ที่ยอดเยี่ยมคนนึง หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เรามาถึงตรงนี้ได้คือราฮีม"

"แต่ครึ่งแรกเขาเล่นไม่ดีนะ นั่นคือจุดนึงที่ผมพยายามแก้ไขอยู่ เขาเสียบอลหลายครั้ง หรือเลือกจะเล่นเร็วทั้งที่ควรผ่านบอล เรายังพัฒนาได้เสมอ ผมนี่แหละคนแรก ผมกับทีมงานก็มีความท้าทายที่จะพัฒนาเช่นกัน"