ทีเด็ดบอล วิเคราะห์บอล แหล่งรวมเหล่าเซียนบอล

General Category => ข่าวฟุตบอลนอก => ข้อความที่เริ่มโดย: BigBoss555 ที่ 04 พฤศจิกายน 2018




เชียร์บอล
หัวข้อ: สะเทือนวงการ!สื่อเบียร์แฉ 7 ยักษ์ยุโรป'ประชุมลับจัดตั้ง'ซูเปอร์ ลีก'
เริ่มหัวข้อโดย: BigBoss555 ที่ 04 พฤศจิกายน 2018
(https://i2-prod.dailyrecord.co.uk/incoming/article13526463.ece/ALTERNATES/s810/0_league.jpg)

  เป็นเรื่องใหญ่ของวงการฟุตบอลวันนี้เลยเมื่อ Der Spiegel สื่อเมืองเบียร์เผยแพร่เอกสารลับระบุว่ายักษ์ใหญ่ของยุโรป 7 สโมสรแอบประชุมเจรจาเรื่องการจัดตั้งยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีกในช่วงปี 2021

รายงานจากเอกสารหลุดระบุว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เรอัล มาดริด, เอซี มิลาน, อาร์เซน่อล, บาร์เซโลน่า, บาเยิร์น มิวนิคและยูเวนตุสได้ประชุมเพื่อพูดถึงความเป็นไปได้ในการแยกตัวออกมาจัดตั้งลีกของตัวเองในอนาคต

เชื่อว่าลีกดังกล่าวจะก่อตั้งอย่างเร็วที่สุดในอีก 3 ปีข้างหน้าโดยสโมสรที่ได้ลงเตะจะออกจากลีกในประเทศของตัวเองรวมถึงสมาคมฟุตบอลเพื่อร่วมแข่งขันรายการดังกล่าว

รายงานระบุว่าการแข่งขันลีกใหม่นี้จะมีสโมสรยักษ์ใหญ่ในยุโรป 11 ทีมเป็น"ผู้ก่อตั้ง"และจะเชิญ"ทีมรับเชิญเบื้องต้น"อีก 5 สโมสรเข้ามาร่วมแข่งขันรวมเป็น 16 ทีม

มีการเปิดเผยว่าเชลซี, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้และปารีส แซงต์-แชร์กแมงจะถูกรับเชิญมาเตะลีกใหม่ในฐานะ"ผู้ก่อตั้ง"ซึ่งจะไม่มีการตกชั้นและรับประกันการเป็นสมาชิกยาวนานกว่า 20 ปี

สำหรับทีมที่เป็น"แขก"ในระยะแรกนั้นคือแอตเลติโก มาดริด, โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์, อินเตอร์ มิลาน, โอลิมปิก มาร์กเซยและอาแอส โรม่า

แท็บลอยด์แดนไส้กรอกระบุว่าแหล่งข่าวของพวกเขาที่ใช้ชื่อว่า"จอห์น"เป็นคนคาบข่าวชิ้นนี้มาโดยระบุว่า"เรามีแหล่งข่าวชั้นดีและมีเครือข่ายอันแข็งแกร่งที่ทำให้เราได้รับทราบข้อมูลมากมาย"

ทั้งนี้บรรดาสโมสรใหญ่ในอังกฤษต่างปฏิเสธเรื่องเอกสารหลุดดังกล่าว ขณะที่บาเยิร์น มิวนิคก็แถลงยืนกรานว่าจะมีแยกตัวออกจากบุนเดสลีกาแต่งอย่างใด

(https://i1.wp.com/e00-marca.uecdn.es/assets/multimedia/imagenes/2018/11/02/15411913692330.jpg?w=660&ssl=1)