(https://4.bp.blogspot.com/-zYRsQ8Ii96Y/V65oqTX78tI/AAAAAAAAqf0/5iWJtJ9IPB4Tnv5Ihu9L84omCGsNP3cBwCLcB/s400/EyWwB5WU57MYnKOuhlwUOwCz3mEb6e51m1gQTbwR4iKCRMm0D3HXCP.jpg)
เดวิด มอยส์กุนซือของซันเดอร์แลนด์ได้ยืนยันว่าเขาทำการปฏิเสธข้อเสนอของเอฟเวอร์ตันที่ขอซื้อลามีน โคเน่กองหลังตัวเก่งไปเรียบร้อยแล้วและยืนยันว่าจะไม่ให้นักเตะย้ายไปไหน
โคเน่ต้องพลาดการลงสนามในเกมพ่ายต่อมิดเดิลสโบรห์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาด้วยปัญหาอาการเจ็บหลังและเขาก็ทำการปฏิเสธสัญญาใหม่ที่ทาง"แมวดำ"ยื่นให้ไปเรียบร้อยแล้ว
อย่างไรก็ตามมอยส์ยืนยันว่าเขาไม่มีความคิดที่จะปล่อยตัวแข้งวัย 27 ปีออกไปจากทีมเลยเพราะจะหาคนมาแทนที่ได้ยากและทำการปฏิเสธข้อเสนอจาก"ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน"เรียบร้อยแล้วด้วย
"โคเน่จะอยู่ต่อ ใช่ ข้อเสนอโดนผมปฏิเสธไปแล้ว ผมได้ข้อเสนอนั้นมากพักนึงแล้วและผมก็อาจได้ใช้เงินลงทุนไปในสองสัปดาห์ก่อนแต่การจะทำแบบนั้นเป็นเรื่องยากมาก"มอยส์กล่าว
"จากราคาแล้วมันคงเป็นเรื่องยากมากที่จะหาคนมาแทนที่ลามีน ผมคงไม่ตอบรับดีลนี้ยกเว้นเสียแต่ว่าหาตัวแทนที่เหมาะสมเข้ามาได้"
อดีตกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยังเป็นกังวลว่าซันเดอร์แลนด์จะแข่งขันกับทีมจากพรีเมียร์ลีกด้วยกันเองไม่ไหวในการลุยตลาดซื้อขาย
"ผมเชื่อมั่นในเจ้าของทีมอย่างเต็มที่นะ แต่ก็ไม่สงสัยเลยว่างบประมาณของเราไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับหลายๆสโมสรที่คุณเห็นกำลังซื้อตัวกันอยู่ในตอนนี้"
"ผมมั่นใจว่าเราจะได้เพิ่มมาอีกก่อนวันที่ 1 กันยายน แต่คุณภาพของนักเตะที่ซันเดอร์แลนด์หาได้ในเวลานี้อาจจะไม่ได้ในเวลานี้อาจจะไม่ใช่แบบที่ผมมีในพรีเมียร์ลีก ไม่ได้ใกล้เคียงเลย"
"คุณดูคู่แข่งของเราและดูที่พวกเขาใช้จ่ายไปสิและเรานั้นมีดีลที่แตกต่างกันออกไปเลย"