(http://www.mx7.com/i/dc6/X9u9kS.jpg)
มีรายงานออกมาว่านิวคาสเซิล ยูไนเต็ดตอบรับข้อเสนอ 7.5 ล้านปอนด์ของวัตฟอร์ต ในการพยายามคว้าตัวดาริล ยานมัตไปร่วมทีม
"สาลิกาดง"ที่กำลังจะได้ตัวเดอันเดร เยดลินไปร่วมทีมนั้น ต้องยอมปล่อยคนที่เล่นในตำแหน่งเดียวกันอย่างดาริล ยานมัต ออกจากทีม และเป็นทีมในลีกสูงสุดอย่าง"แตนอาละวาด"ที่กำลังจะได้ตัวไป
แบ็คขวาทีมชาติเนเธอร์แลนด์นั้นย้ายจากเฟเยนูร์ดไปค้าแข้งในอังกฤษเมื่อปี 2014 หลังจากโชว์ฟอร์มน่าประทับใจในฟุตบอลโลกชุดคว้าอันดับที่สามที่บราซิล
ดาวเตะวัย 27 ปีเซ็นสัญญาอยู่ในถิ่นเซนต์ เจมส์ปาร์ค ยาวถึงปี 2020 และเป็นตัวหลักในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทว่าล่าสุดที่ทีมต้องตกชั้นไปเล่นในเดอะ แชมป์เปี้ยนชิพนั้น ดูเหมือนเขาจะไม่ต้องร่วมชะตาด้วยแล้ว
สกายสปอร์ตรายงานว่าวัตฟอร์ดยื่นข้อเสนอราว 7.5 ล้านปอนด์ให้นิวคาสเซิลพิจารณาและได้รับการตอบตกลงเรียบร้อยแล้ว
ยานมัตที่ไม่ได้ลงเล่นให้ต้นสังกัดใน 3 เกมหลังสุดนั้นจะเป็นดาวเตะของนิวคาสเซิลคนที่ 3 ต่อจากอันดรอส ทาวน์เซนด์ และ จอร์จินิโอ้ ไวจ์นัลดุม ที่ได้กลับไปเล่นในพรีเมียร์ลีกอีกครั้งในฤดูกาลนี้