(https://pbs.twimg.com/media/CjtF4lxXEAAOfQZ.jpg)
ขาขึ้นต่อเนื่องสำหรับมาร์คัส แรชฟอร์ดหัวหอกดาวรุ่งที่สุดท้ายก็ทำการต่อสัญญาใหม่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเรียบร้อยแล้วโดยจะอยู่กับทีมไปจนถึงปี 2020 พ่วงด้วยอ็อปชั่นขยายเพิ่มอีกปี
ดาวยิงวัย 18 ปีเพิ่งก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังที่ผ่านมานี่เองโดยประเดิมสนามในเกมที่เจอกับมิดทิลแลนด์ศึกยูโรป้าลีกก่อนจะตอบแทนด้วยการยิงสองประตูให้กับทีม รวมถึงนัดถัดมาที่เจอกับอาร์เซน่อลก็ซัดไปสองเช่นกัน
หลังจากนั้นก็ยังทำประตูได้เรื่อยทำให้มีรายงานว่า"ปีศาจแดง"เตรียมสัญญาใหม่ไว้ให้โดยเชื่อว่าจะทำให้เขาอัพค่าเหนื่อยจากเดิมมากโขซึ่งแต่ละสื่อระบุไม่ใหม่เหมือนกันแต่ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ช่วง 25,000 ปอนด์แบบรวมโบนัสแล้วไปจนถึง 35,000 ปอนด์
สุดท้ายแมนฯ ยูไนเต็ดก็ยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่าแรชฟอร์ดจรดปากกาเซ็นสัญญาเป็นเวลายาว 4 ปีโดยที่จะมีอ็อปชั่นในการขยายเพิ่มออกไปอีกปีนึงรวมอยู่ด้วย
"ผมยินดีที่ได้เซ็นสัญญาใหม่นะ ผมเป็นแฟนแมนฯ ยูไนเต็ดมาตอลดดังนั้นการได้เล่นในทีมชุดใหญ่มันคือฝันที่เป็นจริงสุดๆ"แรชฟอร์ดบอกกับเว็บไซต์สโมสร
"ผมรู้สึกขอบคุณที่ได้รับโอกาสให้พิสูจน์ตัวเอง การได้เล่นฟุตบอลกับสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นทุกอย่างสำหรับผมและครอบครัวผมเลย"
เอ็ด วูดเวิร์ดซีอีโอของแมนฯ ยูไนเต็ดก็ให้สัมภาษณ์ถึงการต่อสัญญาหนนี้ว่า "มาร์คัสเป็นนักเตะพรสวรรค์ที่มีศักยภาพซ่อนเร้นอันยอดเยี่ยม เขาคว้าโอกาสไว้ได้ดีและเข้ากับทีมชุดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว"
"ผมยินดีนะที่มาร์คัสต่อสัญญาใหม่ เขาอยู่กับสโมสรที่เหมาะสมในการพัฒนาตัวเขาแล้ว เขายังเด็กมาและเราต้องอดทนรอแต่เขาก็พัฒนาขึ้นมาอย่างถูกทางและเราก็เชื่อว่าเขามีอนาคตที่ยอดเยี่ยมรออยู่ข้างหน้า"
แรชฟอร์ดเป็นเด็กจากอคาเดมี่ของแมนฯ ยูไนเต็ดเองและหลังจากถูกดันขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่แล้วเขาก็ได้รับโอกาสลงเล่นไป 17 เกมยิงได้ 8 ประตู
นอกจากนี้ยังได้ประเดิมสนามให้ทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ไปเมื่อสัปดาห์ก่อนด้วยในเกมอุ่นเครื่องกับออสเตรเลียและทำประตูได้ตั้งแต่ช่วง 138 วินาทีแรกของเกม