(http://www.mx7.com/i/1a9/i80KJR.jpg)
สโมสรเชลซีและท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ถูกสมาคมฟุตบอลลงโทษปรับเงินจากกรณีไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมนักเตะได้ในเกมที่ทั้งคู่เสมอกัน 2-2 ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์
โดยเจ้าถิ่นจะถูกปรับเป็นจำนวน 375,000 ปอนด์ ส่วนทีมเยือนโดนไป 225,000 ปอนด์ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา
เหตุการณ์ปัญหามีอยู่หลักๆสองหนด้วยกัน โดยครั้งแรกเป็นช่วงท้ายครึ่งแรกที่ผู้เล่นทั้งสองทีมมีปัญหากันก่อนที่จะจบลงด้วยการที่มุสซ่า เด็มเบเล่เอามือไปข่วนเข้าที่หน้าของดิเอโห้ คอสต้า
ครั้งที่สองคือช่วงท้ายเกมที่เอแด็ง อาซาร์ถูกเอริคไดเออร์เข้าบอลหนักจนผู้เล่นเชลซีกรูกันเข้ามาประท้วงแต่ไม่ได้มีเหตุการณ์บานปลาย รวมถึงปัญหาตอนจบเกมที่ทางเข้าอุโมงค์ที่เรื่องราวจบลงด้วยการล้มคะมำของกุนซือเจ้าถิ่นอย่างกุส ฮิดดิ้ง
ก่อนหน้านี้ทางเอฟเอได้มีบทลงโทษแบนเด็มเบเล่ห้ามลงสนาม 6 นัดจากการไปข่วนตาคอสต้า แต่ล่าสุดได้มีบทลงโทษไปยังทั้งสองสโมสรโดยเป็นการปรับเงินฐานที่ไม่สามารถควบคุมนักเตะได้ จากคำแถลงการณ์ของเอฟเอ
"เชลซีและท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ถูกสั่งปรับเงินจำนวน 375,000 ปอนด์ และ 225,000 ปอนด์ ตามลำดับ หลังจากที่ทั้งสองสโมสรได้ละเมิดกฎ 3 ข้อของ FA Rule E20 ในการไม่สามารถควบคุมนักเตะ และ/หรือ เจ้าหน้าที่ของพวกเขาเองได้"
"จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในนาทีที่ 45 และ 87 ของเกม รวมถึงเรื่องที่เกิดขึ้นหลังเกมที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2016"
"ก่อนหน้านัดนี้เชลซีได้ละเมิดกฎของเอฟเอ มาแล้ว 4 ครั้งด้วยกัน และท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส์ละเมิดมาแล้ว 2 ครั้ง นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา"
นอกจากนี้ทั้งสองสโมสรยังถูกเอฟเอแจ้งด้วยว่าจะถูกเพ่งเล็งความประพฤติในอนาคตด้วย