(http://a.espncdn.com/combiner/i/?img=/photo/2015/1210/r34682_1296x729_16-9.jpg&w=738&site=espnfc)
หรืออาจได้ไปแดนลุงแซมด้วยอีกคนหลังอิเคร์ กาซิญาสนายด่านของปอร์โต้ตกเป็นเป้าหมายที่นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซีหมายตาอยากคว้าตัวไปเสริมทัพแล้วตามรายงานจากอีเอสพีเอ็น
นิวยอร์ก ซิตี้ที่ตอนนี้มีพาทริค วิเอร่าเป็นเฮดโค้ชอยู่นั้นตั้งใจจะเสริมขุมกำลังพวกเขาเพิ่มเติมภายหลังจากที่ฤดูกาลแรกในเมเจอร์ลีกของพวกเขาออกมาน่าผิดหวัง
ทีมในเครือเดียวกันกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้มีนักเตะชื่อดังอย่างแฟรงค์ แลมพาร์ดอดีตกองกลางเชลซี, อันเดรีย ปิร์โล่อดีตมิดฟิลด์ยูเวนตุสและดาบิด บีญ่าอดีตหัวหอกบาร์เซโลน่าอยู่ในทีมแล้ว
อีเอสพีเอ็นรายงานอ้างแหล่งข่าวว่านิวยอร์ก ซิตี้นั้นให้ความสนใจในตัวของอดีตผู้รักษาประตูเรอัล มาดริดคนนี้มายาวนาและพวกเขาก็หวังว่าจะโน้มน้าวให้เขาอำลาจากยุโรปมาค้าแข้งในอเมริกาแทน
กาซิญาสเริ่มต้นการค้าแข้งของเขากับ"ราชันชุดขาว"และได้ลงสนามไปมากกว่า 500 นัดก่อนที่จะต้องอำลาจากทีมแล้วย้ายไปอยู่กับปอร์โต้ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา
มือกาววัย 34 ปีได้พบกับความสำเร็จมากมายในระหว่างค้าแข้งกับมาดริด คว้าแชมป์ลาลีก้ามา 5 สมัยและแชมเปี้ยนส์ลีกอีก 3 สมัยระหว่างที่เขาอยู่ในถิ่นซานติอาโก้ เบร์นาบิว
กาซิญาสยังผ่านการความสำเร็จกับสเปนมาด้วยจากที่เป็นกัปตันทีมพาทีมคว้าแชมป์ยูโร 2008 และ 2012 ก่อนจะช่วยให้สเปนได้เป็นแชมป์โลกหนแรกในแอฟริกาใต้ปี 2010
กาซิญาสเหลือสัญญาอีกแค่ปีกว่ากับทางทีมดังของแดนฝอยทองและนิวยอร์ก ซิตี้ก็มองถึงความเป็นไปได้ในการเซ็นสัญญาเขามาร่วมทีมให้ไวที่สุด
เมื่อเดือนก่อนบิเซนเต้ เดล บอสเก้กุนซือของทีมชาติสเปนก็บอกเป็นนัยว่ากาซิญาสรับได้กับการไปเล่นยูโรรอบสุดท้ายอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้ในฐานะสำรองของดาบิด เด เกอานายด่านรุ่นน้อง