(http://static.sportskeeda.com/wp-content/uploads/2015/01/460605024-1421944391.jpg)
เยอร์เก้น คล็อปป์นายใหญ่ป้ายแดงของ"หงส์แดง"ลิเวอร์พูลหวังคว้าตัวมัทส์ ฮุมเมิลส์ปราการหลังทีมชาติเยอรมันสังกัด"เสือเหลือง"โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ไปร่วมทัพ
คล็อปป์ต้องการเสริมความแข็งแกร่งในแนวรับให้ลิเวอร์พูลตอนเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมนี้และฮุมเมิลส์ที่เป็นศิษย์เก่าก็ตกเป็นเป้าหมายเบอร์หนึ่งของเขา
Fichajes สื่อแดนกระทิงดุรายงานข่าวว่าคล็อปป์ตระหนักดีว่าการคว้าตัวเพื่อนร่วมชาติอาจไม่เกิดขึ้นเนื่องจากค่าตัวมหาศาลของนักเตะที่ดอร์ทมุนด์จะเรียกร้อง
ดังนั้นคล็อปป์จึงเตรียมเบนเป้าไปทาบทามเนเว่น ซูโบติชแทนหากท้ายที่สุดแล้วไม่สามารถคว้าตัวเป้าหมายหลักอย่างฮุมเมิลส์ได้
ทั้งนี้ฮุมเมิลส์วัย 26 ปีที่ลงสนามให้ดอร์ทมุนด์ไปแล้ว 176 นัดและทำได้ 17 ประตูเคยตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจากหลายสโมสรในพรีเมียร์ ลีกแต่การย้ายทีมก็ไม่เกิดขึ้น