(http://cdn.images.express.co.uk/img/dynamic/67/590x/Lewandowski-611215.jpg)
เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือองศาเดือดค่ายลิเวอร์พูลมั่นอกมั่นใจในสาลิกาลิ้นทองชวนศิษย์เก่า โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ยอมสละทิ้ง บาเยิร์น มิวนิค ข้ามฟากมาล่าตาข่ายที่ถิ่นแอนฟิลด์ในอนาคตไม่ใกล้ไม่ไกล
การเทคโอเวอร์ถิ่นเมอร์ซี่ไซด์ในครั้งนี้ คล็อปป์ มีแผนพัฒนา "หงส์แดง" ทวงความยิ่งใหญ่กลับคืนมาโดยตั้งเป้าหมายเอาไว้แล้วว่าจะต้องคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกให้ได้ภายใน 4 ปีอันเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ถูกใจบอร์ดบริหารเป็นอย่างมากจึงแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งแทน เบรนแดน ร็อดเจอร์ส
ตามรายงาน "ดิ เอ็กซ์เพรสส์" หนังสือพิมพ์ชื่อดังระบุชัดหนึ่งในแผนพัฒนาของบอสวัย 48 ปีก็คือนำเข้าแข้งเกรดเอแถวหน้าของโลกเพื่อเพิ่มเขี้ยวเล็บต่อกรกับทีมคู่แข่งโดยเป้าหมายเบอร์ 1 ก็คือ เลวานดอฟสกี้ ศิษย์โปรดของเขานั่นเอง
อดีตเทรนเนอร์โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ได้รับเครดิตว่าคือผู้ปลุกปั้นดาวยิงทีมชาติโปแลนด์นับตั้งแต่นำเข้ามาจาก เลซ ปอซนาน เมื่อปี 2010 ด้วยค่าตัวเพียงแค่ 4 ล้านปอนด์เท่านั้นจนถึงทุกวันนี้เขากลายเป็นศูนย์หน้าระดับโลกไปแล้วโดยเฉพาะตอนนี้ฟอร์มร้อนแรงฉุดไม่อยู่ยิง 21 ประตูจาก 14 เกม
แม้โค้ชเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ซูเปอร์โค้ชแห่ง "เสือใต้" ไม่อยากจะขายแต่ไม่อาจขัดคำสั่งเบื้องบนที่ต้องการค่าตัว "เลวานดี้" ขั้นต่ำ 60 ล้านปอนด์ขึ้นไปเป็นค่าฉีกสัญญา