(http://i2.mirror.co.uk/incoming/article5756900.ece/ALTERNATES/s615/Everton-v-Tottenham-Hotspur-Premier-League.jpg)
"ปีศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดโดดร่วมวง"สิงห์ไฮโซ"เชลซีแย่งคว้าตัวจอห์น สโตนส์ปราการหลังอนาคตไกลสังกัด"ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน"เอฟเวอร์ตัน
หลุยส์ ฟาน ฮาลเทรนเนอร์ดัตช์แมนของยูไนเต็ดอาจมีโอกาสที่ดีกว่าในการคว้าตัวดาวเตะวัย 21 ปีเหนือโจเซ่ มูรินโญ่กุนซือ"เดอะ แฮปปี้ วัน"ของเชลซี
โรแบร์โต้ มาร์ติเนซนายใหญ่เลทเกมของเอฟเวอร์ตันไม่พอใจเชลซีที่ดำเนินการทาบทามสโตนส์ผ่านทางสาธารณะขณะที่พวกเขาเดินทางไปทัวร์สิงคโปร์เพื่อลงเตะบาร์เคลย์ส เอเชีย โทรฟี่
ทั้งนี้เป็นที่เชื่อกันว่าเอฟเวอร์ตันไม่เร่งรีบทำธุรกิจกับเชลซีหลังจากพวกเขาเริ่มต้นการไล่ล่าสโตนส์
ผู้บริหารของเอฟเวอร์ตันเชื่อว่าช่วงเวลาที่"สิงห์บูลส์"ยื่นข้อเสนอ 20 ล้านปอนด์เข้าไม่เหมาะสมและส่งผลกระทบต่อการทัวร์ช่วงปรี-ซีซั่นของพวกเขา
จนถึงตอนนี้เชลซียังไม่ได้ทำตามคำมั่นที่ว่าจะเพิ่มข้อเสนอเข้ามาสำหรับนักเตะซึ่งถูกตั้งค่าตัวจากทางเอฟเวอร์ตันที่ 38 ล้านปอนด์
ทว่ายูไนเต็ดตื่นตัวกับสโตนส์ตั้งแต่มองเห็นศักยภาพของเขาเมื่อ 3 ปีก่อน
ยูไนเต็ดได้ร้องขอให้เอฟเวอร์ตันแจ้งข่าวสารให้พวกเขารับทราบหากมีความประสงค์จะขายสโตนส์
นอกจากนี้พวกเขายังมีเครื่องต่อรองสำคัญหลังมาร์ติเนซอยากได้ตัวจอนนี่ อีแวนส์ปราการหลังค่าตัว 7 ล้านปอนด์เพื่อไปทดแทนซิลแว็ง ดิสแต็งที่อำลาทีมไป
อีแวนส์ได้รับการบอกกล่าวจากฟาน ฮาลว่าสามารถย้ายออกจากยูไนเต็ดได้หากพวกเขาได้ปราการหลังคนใหม่เข้ามาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้