(http://sevillafc.es/archivos/image/Temporada%202015-2016/Fichajes/nzonzireconocimiento.jpg)
เป็นไปตามข่าวอีกรายหลังเซบีญ่าได้ทำการยืนยันว่าพวกเขาตกลงคว้าตัวสตีเฟ่น เอ็นซ็องซี่กองกลางจากสโต๊ค ซิตี้เรียบร้อยในราคา 7 ล้านปอนด์โดยจะเซ็นสัญญาเป็นเวลา 4 ปี
ดาวเตะเลือดน้ำหอมส่งสัญญาณมาพักนึงแล้วว่าเขาจะไม่ขออยู่กับ"ช่างปั้นหม้อ"ต่อไปหลังเหลือสัญญาแค่ปีเดียวและไม่คิดจะทำการขยายเพิ่มด้วย ทำให้เซบีญ่าเข้ามาให้ความสนใจ
แม้ทางสโต๊คไม่อยากจะปล่อยตัวแต่ก็ต้องยอมไม่เช่นนั้นอาจจะต้องเสียเขาไปแบบฟรีๆ ทำให้ทั้งสองฝ่ายได้ข้อตกลงกันว่าว่าเอ็นซ็องซี่จะได้ย้ายไปค้าแข้งในสเปนในค่าตัว 7 ล้านปอนด์
เอ็นซ็องซี่เดินทางไปถึงสเปนตั้งแต่เมื่อช่วงดึกของวันพุธที่ผ่านมาก่อนจะเข้ารับการตรวจร่างกายในช่วงเช้าวันนี้และกลายเป็นนักเตะใหม่ของเซบีญ่าเป็นที่เรียบร้อย
"เซบีญ่าและสโต๊ค ซิตี้ได้บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัวสตีเฟ่น เอ็นซ็องซี่ที่เดินทางมาถึงเมื่อช่วงค่ำวันพุธและเข้ารับการตรวจร่างกายในเช้าวันพฤหัสบดี"แถลงการณ์จากเว็บไซต์เซบีญ่า
"เอ็นซ็องซี่ได้เซ็นสัญญาเป็นเวลา 4 ปีและจะมีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 30 ล้านยูโร(21.5 ล้านปอนด์)"
แข้งวัย 26 ปีนั้นได้ก้าวมาสัมผัสฟุตบอลระดับอาชีพกับอาเมียงส์ทีมในฝรั่งเศสก่อนจะเป็นแบล็กเบิร์น โรเวอร์สมาคว้าตัวเขาไปร่วมทีมและหลังจากนั้นก็โลดแล่นอยู่ในอังกฤษมาโดยตลอด
เขาถูกปล่อยมาอยู่กับสโต๊คด้วยค่าตัวราว 3 ล้านปอนด์เท่านั้นในปี 2012 และกลายเป็นตัวหลักของทีมมาตลอดทั้ง 3 ซีซั่นที่ผ่านมาโดยลงเล่นให้ทีมไป 120 นัดยิงได้ 7 ประตูด้วยกัน