(http://i.telegraph.co.uk/multimedia/archive/03153/cechact_3153724b.jpg)
สกาย สปอร์ตส์สื่อกีฬาระดับโลกรายงานว่าปีเตอร์ เช็คนายทวารเฮ้ดการ์ดของเชลซีบรรลุข้อตกลงส่วนตัวกับอาร์เซน่อลแล้ว
ฤดูกาลที่ผ่านมานายด่านวัย 33 ปีเสียมือหนึ่งให้ติโบต์ คูร์กตัวส์ทั้งที่ครองตำแหน่งตลอดนับตั้งแต่ย้ายจากแรนส์มาร่วมทัพ"สิงโตน้ำเงินคราม"เมื่อปี 2004
นั่นทำให้นายประตูทีมชาติสาธารณรัฐเช็กตกเป็นข่าวย้ายทีมกับ"ปืนใหญ่"รวมถึงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และเบซิคตัส
อย่างไรก็ดีกระแสข่าวระยะหลังเอนเอียงเข้าทางอาร์เซน่อลชัดเจนทั้งการปิดให้แทงของบ่อนรับพนันถูกกฏหมายบางเจ้าหรือข่าวลือว่าอาร์แซน เวนเกอร์การันตีมือหนึ่งให้แล้ว
และรายงานล่าสุดระบุว่าเช็คบรรลุข้อตกลงส่วนตัวโดยหลักการเพื่อย้ายไปเฝ้าเสาที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยมแล้วเหลือแค่ให้การเจรจาระหว่างทั้งสองสโมสรเกิดความลงตัว
เป็นที่เข้าใจว่าทั้งสองสโมสรยังไม่ใกล้เคียงกับการตกลงค่าตัวของเช็คได้และสัปดาห์นี้การเจรจาจะดำเนินต่อไป
แม้ราคายังไม่แน่ชัดแต่ดีลเช็คจะเป็นการซื้อขายแบบเงินสดเท่านั้นเพราะข้อเรียกร้องของเชลซีที่ต้องการนักเตะโควต้าโฮมโกรนคนหนึ่งจากอาร์เซน่อลถูกพับเก็บไปแล้ว
เล่ากันว่าเช็คซาบซึ้งในตัวโรมัน อบราโมวิชบิลเลียนแนร์เจ้าของสโมสรเชลซีที่เปิดไฟเขียวให้เลือกปลายทางตามต้องการต่อให้เป็นคู่ปรับร่วมกรุงลอนดอนอย่างอาร์เซน่อล
แม้เป็นที่เชื่อว่าโจเซ่ มูรินโญ่กุนซือเชลซีหวังให้เช็คเลือกปารีส แซงต์-แชร์กแมงแต่เมื่อวานนี้มีรายงานด้วยว่าเช็คปฏิเสธค่าเหนื่อย 150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์กับเปแอสเชยินดีรับ 100,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์กับอาร์เซน่อลเพื่อให้ได้ปักหลักในกรุงลอนดอนต่อไป