(https://pbs.twimg.com/media/B61TgXaCEAEl5K9.jpg:large)
สถานีต่อไปหนีไม่พ้นอิตาลีแล้วเมื่อมีอินเตอร์ มิลานยืนยันว่าบรรุลข้อตกลงที่จะคว้าตัวแซร์ดาน ชากิรี่ปีกจิ๋วจี๊ดจากบาเยิร์น มิวนิคแล้ว โดยคาดว่าจะเป็นการยืมตัวที่พ่วงเงื่อนไขบังคับเซ็นขาด 15 ล้านยูโร
ดาวเตะทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ไม่ได้ลงซ้อมกับ"เสือใต้"ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้เชื่อกันว่าการย้ายตัวออกจากทีมของเขานั้นเริ่มเข้าใกล้ความเป็นจริงยิ่งขึ้นไปอีก
ล่าสุดทางอินเตอร์ได้ยืนยันผ่านทางทวิตเตอร์แล้วว่าพวกเขาบรรลุข้อตกลงกับทีมดังแห่งแคว้นบาวาเรียแล้วโดยเหลือเพียงแค่การเซ็นสัญญาอีกนิดเดียวเท่านั้น
"อินเตอร์ มิลานและบาเยิร์น มิวนิคบรรลุตกลงในการคว้าตัวแซร์ดาน ชากิรี่ เหลือเพียงแค่เซ็นสัญญาเอกสารเท่านั้น"แถลงการณ์สั้นๆจากทวิตเตอร์ของอินเตอร์
Tuttomercatoweb รายงานว่าดีลย้ายตัวหนนี้บรรลุข้อตกลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วและชากิรี่จะย้ายไปอยู่กับ"เนรัซซูรี่"ในแบบยืมตัวก่อน พร้อมกับเงื่อนไขบังคับซื้อขาดที่ราคา 15 ล้านยูโร
ด้านกาซเซตต้า เดลโล่ สปอร์ตก็ระบุว่าชากิรี่จะเซ็นสัญญากับอินเตอร์ยาวไปจนถึงปี 2019 ทำให้เขาจะได้รับค่าเหนื่อยตกซีซั่นละ 2.75 ล้านยูโร และอาจจะเพิ่มขึ้นเป็น 3 ล้านยูโรขึ้นอยู่กับโบนัสที่เกี่ยวข้องกับฟอร์มการเล่นต่างๆ
ชากิรี่จะกลายเป็นนักเตะคนที่สองสำหรับอินเตอร์ในช่วงเดือนมกราคมนี้ หลังจากได้ลูคัส โพโดลสกี้จากอาร์เซน่อลมาในแบบยืมตัวแล้ว