ทีเด็ดบอล วิเคราะห์บอล แหล่งรวมเหล่าเซียนบอล

General Category => ข่าวฟุตบอลนอก => ข้อความที่เริ่มโดย: BigBoss555 ที่ 18 มิถุนายน 2026




เชียร์บอล
หัวข้อ: 100 ล้าน! "โรเจอร์ส" เมินสิงห์เลือกซบปืน
เริ่มหัวข้อโดย: BigBoss555 ที่ 18 มิถุนายน 2026
(https://static0.givemesportimages.com/wordpress/wp-content/uploads/2026/05/mixcollage-24-may-2026-09-39-pm-9684.jpg?q=49&fit=crop&w=642&h=393&dpr=2)

อาร์เซน่อลมีลุ้นได้ข่าวดีในตลาดซัมเมอร์ หลังมีรายงานว่า มอร์แกน โรเจอร์ส เพลย์เมคเกอร์ของแอสตัน วิลล่า แบะท่าชัดเจนว่าอยากย้ายไปร่วมทัพ "ปืนใหญ่" มากกว่าคู่แข่งพรีเมียร์ลีกอย่างเชลซี

ทีมของมิเกล อาร์เตต้าเข้าสู่ตลาดรอบนี้ด้วยสถานะที่แข็งแกร่ง หลังคว้าแชมป์ลีกฤดูกาลก่อน แต่ยังพลาดแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกไปแบบเฉียดฉิวในนัดชิงชนะเลิศ ทำให้กุนซือชาวสแปนิชยังมองหาการเสริมแนวรุกเพื่อยกระดับทีมต่อไป

หนึ่งในตำแหน่งที่อาร์เซน่อลต้องการเพิ่มทางเลือกคือฝั่งซ้ายของเกมรุก โดยโรเจอร์สถูกมองว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะเล่นได้ทั้งริมเส้นซ้ายและบทบาทหมายเลข 10 แถมฤดูกาลที่ผ่านมาโชว์ของกับ "สิงห์ผยอง" ทั้งในพรีเมียร์ลีกและยูโรป้าลีกภายใต้การคุมทีมของอูไน เอเมรี่

แม้ดาวเตะวัย 23 ปีจะถูกประเมินค่าตัวสูงถึง 100 ล้านปอนด์ แต่ อันเดรีย แบร์ต้า ผู้อำนวยการกีฬาของอาร์เซน่อลยังพยายามผลักดันดีลนี้ ท่ามกลางความสนใจจากหลายสโมสรที่พร้อมโดดร่วมวงล่า

รายงานระบุว่า โรเจอร์สแจ้งความต้องการย้ายออกจากวิลล่า พาร์คด้วยท่าทีให้เกียรติต้นสังกัด และเลือกอาร์เซน่อลเป็นจุดหมายที่ต้องการมากกว่าเชลซี โดยเงื่อนไขส่วนตัวไม่น่าจะเป็นปัญหาใหญ่หากการเจรจาระหว่างสโมสรเดินหน้า

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ "ปืนใหญ่" ยังไม่ได้ติดต่ออย่างเป็นทางการไปยังแอสตัน วิลล่า และค่าตัวสุดท้ายจะเป็นปัจจัยสำคัญว่าดีลนี้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ในช่วงหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนข้างหน้า

สำหรับอาร์เตต้า การได้โรเจอร์สเข้ามาอาจช่วยเพิ่มมิติที่ทีมยังขาด โดยเฉพาะความสามารถในการซัดไกลและสร้างประตูจากจังหวะที่ดูเหมือนไม่มีอะไร ซึ่งอาจช่วยให้อาร์เซน่อลเปิดเกมที่อึดอัดได้ง่ายขึ้นในฤดูกาลใหม่