(http://nootkaseafood.org/wp-content/uploads/2014/04/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B9%81%E0%B8%8B%E0%B8%99-%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C1.jpg)
เดลี่ เมลสื่อในอังกฤษรายงานว่าอาร์แซน เวนเกอร์กุนซือหน้าเหี่ยวจะได้รับงบประมาณ 20 ล้านปอนด์เพื่อนำมาปรับปรุงแดนหลังของอาร์เซน่อลในช่วงปีใหม่
จากเงินจำนวนนี้นายใหญ่ชาวน้ำหอมจะหันไปคว้าเซ็นเตอร์แบ็กก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อแก้ปัญหาในระยะสั้น
นอกจากนั้นเวนเกอร์เองยังยอรับว่าเขาต้องการกองกลางตัวรับคนใหม่แต่ดูเหมือนว่าเขาจะรอไปจนถึงช่วงซัมเมอร์หน้าเพื่อที่จะรองบประมาณที่มากกว่านี้
ตอนนี้เซ็นเตอร์คนใหม่คือเป้าหมายหลักของเวนเกอร์เนื่องจากเขาไม่ยอมหาตัวแทนของโธมัส แฟร์มาเล่นในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมก่อนที่ทีมจะประสบปัญหานักเตะบาดเจ็บหลายรายในเวลานี้
นาโช่ มอนเรอัลต้องโดนโยกมาเล่นเซ็นเตอร์เป็นการชั่วคราวหลังมาติเยอ เดอบูชี่และโลร็องต์ กอสเชียลนี่ลงสนามไม่ได้
ปัญหาแนวรับของ"ปืนใหญ่"แสดงให้เห็นในช่วงสัปดาห์ก่อนเมื่อโดนอันเดอร์เลชท์ตามตีเสมอ 3-3 ในเกมแชมเปี้ยนส์ ลีกก่อนโดนสวอนซียิงสองลูกรวดกลับมาชนะ 2-1 เมื่อวันอาทิตย์
เวอร์กิล ฟาน เดิร์กของเซลติกและวินสตัน รีด, รอน ฟลาร์และคริส สมอลลิ่งคือบรรดาตัวเลือกที่เคยตกเป็นข่าวกับอาร์เซน่อลในช่วงซัมเมอร์ก่อน
ฟลาร์กับรีดน่าจะพร้อมย้ายสังกัดแบบราคาถูกเนื่องจากทั้งสองคนกำลังจะหมดสัญญากับต้นสังกัดในช่วงปิดซีซั่นนี้