(https://today-obs.line-scdn.net/0h6vuuz0BdaVlIDHYi4VwWDnBaZSh7anNQaj91Oj5eNT4yIC1fdD46OmkLMXU1bygNaGIvaGteY2FkOSYGcQ/w1200)
บาร์เซโลน่า มีข่าวดีเพิ่มเมื่อ ราฟินญ่า กลับมาลงซ้อมกับทีมอีกครั้งหลังห่างหายจากการลงสนามให้ทีมไปเกือบ 2 เดือน
ราฟินญ่า ไม่ได้ลงสนามให้กับ บาร์ซ่า นับตั้งแต่พบกับปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยทีแรกคาดว่าเป็นเพียงแค่ปัญหาเล็กน้อยและน่าจะหายกลับมาได้ในเวลาไม่นาน
อย่างไรก็ตามเขาเจอปัญหารบกวนซ้ำในเดือนที่แล้ว ทำให้การคัมแบ็คของเขาล่าช้าออกไปแต่ตอนนี้ปีกชาวแซมบ้ากลับมาลงซ้อมกับทีมอีกครั้งเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (อังคาร)
คาดหมายกันว่าทีมแพทย์สโมสรจะไฟเขียวให้ ราฟินญ่า กลับมามีส่วนร่วมกับทีมในเร็วๆนี้ โดย บาร์ซ่า จะลงสนามพบกับ แอธเลติก บิลเบา ในช่วงสุดสัปดาห์
ส่วนอีกคนที่ได้ร่วมลงซ้อมกับทีมก็คือ เปดรี้ ที่พบกับอาการเจ็บกล้ามเนื้อระหว่างการลงสนามในเกมพบ เรอัล มาดริด เดือนที่แล้ว
กระนั้นในรายของ เปดรี้ น่าจะต้องรอจนกว่าเกมเจอกับ เชลซี ในแชมเปี้ยนส์ลีกสัปดาห์หน้า กว่าที่จะได้รับอนุญาตให้ลงสนามอีกครั้ง
ขณะที่ โจน การ์เซีย ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของเขาที่เจอกับปัญหาเจ็บหัวเข่านั้นจะกลับมาฟิตพร้อมสำหรับเกมในสุดสัปดาห์นี้