ทีเด็ดบอล วิเคราะห์บอล แหล่งรวมเหล่าเซียนบอล

General Category => ข่าวฟุตบอลนอก => ข้อความที่เริ่มโดย: BigBoss555 ที่ 12 กรกฎาคม 2025




เชียร์บอล
หัวข้อ: หงส์ยืนยัน! รีไทร์ "No.20" เชิดชูเกียรติโชต้า
เริ่มหัวข้อโดย: BigBoss555 ที่ 12 กรกฎาคม 2025
(https://img5.pic.in.th/file/secure-sv1/GvmbG2AWMAA9CPE.jpg)

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยันอย่างเป็นทางการที่จะเลิกใช้เสื้อหมายเลข 20 ในทุกระดับของสโมสร เพื่อเป็นเกียรติและรำลึกถึง ดิโอโก้ โชต้า

จากโศกนาฎกรรมไม่คาดฝันการเสียชีวิตของ ดิเอโก้ โชต้า และน้องชาย แฟนบอล "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้มีการเรียกร้องให้สโมสรยกเลิกเสื้อเบอร์ 20 เพื่อเป็นเกียรติให้กับหัวหอกทีมชาติโปรตุเกสวัย 28 ปี

จากนั้นในแถลงการณ์สโมสรอาลัยต่อการเสียชีวิต มีช่วงหนึ่งระบุว่า "เสื้อหมายเลข 20 ของเขา จะถูกจารึกไว้ตลอดกาลอย่างสมเกียรติ"

จนถูกตีความในวงกว้างว่า นี่คือการประกาศรีไทร์เสื้อแข่งหมายเลข 20 ของสโมสร

ล่าสุด สโมสรลิเวอร์พูลได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะยกเลิกใช้หมายเลข 20 ในทุกระดับของสโมสรจากนี้ตลอดไป เพื่อเป็นเกียรติให้กับฮีโร่ผู้ล่วงลับ

แถลงการณ์จากสโมสรระบุว่า “การตัดสินใจนี้เป็นการยอมรับถึงคุณูปการอันประเมินค่าไม่ได้ที่นักเตะชาวโปรตุเกสของเรามีต่อความสำเร็จในสนามของลิเวอร์พูลตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา"

"รวมถึงอิทธิพลทางจิตใจอย่างลึกซึ้งที่เขามีต่อเพื่อนร่วมทีม เจ้าหน้าที่ของสโมสร และแฟนบอล รวมถึงสายสัมพันธ์อันยั่งยืนที่เขาได้สร้างขึ้นกับทุกคน”

การไว้อาลัยครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 133 ปีของสโมสรลิเวอร์พูลที่มีการยกเลิกหมายเลขเสื้อของผู้เล่นอย่างถาวร