(http://gianlucadimarzio.com/wp-content/uploads/2013/07/jackson_martinez.jpg)
สกาย สปอร์ต อิตาเลียสื่อกีฬาดังเมืองมะกะโรนีเผยแจ็คสัน มาร์ติเนซ หัวหอกเครื่องจักรถล่มประตูของเอฟซี ปอร์โต้เตรียมหารือกับประธานสโมสรถึงความเป็นไปได้ในการย้ายไปร่วมทีมเอซี มิลาน
ก่อนหน้านี้"ปีศาจแดงดำ"มีมาริโอ บาโลเตลลี่เป็นศูนย์หน้าตัวหลักแต่ดาวเตะวัย 24 ปีกำลังจะย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูลในอีกไม่ช้าด้วยค่าตัว 16 ล้านปอนด์
นั่นทำให้"รอสโซเนรี่"ตกเป็นข่าวกับสไตรเกอร์มากหน้าหลายตารวมถึงดาวยิงโคลอมเบียนที่ยิงได้ถึง 46 ประตูจากการลงสนามในลีกา ซอน ซาเกรส 59 นัดตลอด 2 ปีที่ผ่านมา
ไม่กี่วันก่อนสื่อเลี่ยนรายงานว่ามิลานติดต่อปอร์โต้ขอยืมมาร์ติเนซใช้งาน 1 ปีค่าเช่า 4 ล้านยูโรพ่วงออพชั่นซื้อขาดราคา 21 ถึง 22 ล้านยูโรแบ่งจ่าย 3 ปี
ล่าสุดรายงานจากนักข่าวดังประจำสำนักอย่างจานลูก้า ดิ มาร์โซ่ระบุว่าจะมีการนัดคุยกันระหว่างดาวเตะทีมชาติโคลอมเบียกับหัวเรือใหญ่ปอร์โต้อย่างปินโต้ ดา คอสต้า
เป็นที่เชื่อว่ามาร์ติเนซชื่นชอบตัวกุนซืออย่างฟิลิปโป้ อินซากี้เป็นทุนโดยเจ้าตัวหวังสอบถามดา คอสต้าถึงความเป็นไปได้ในการย้ายไปค้าแข้งที่ซาน ซิโร่
จากนั้นมิลานจะเป็นฝ่ายติดต่อกับตัวแทนของมาร์ติเนซโดยตรงบ้างเพื่อเจรจาคว้าตัวมาร่วมทีมโดยเสียเงินเป็นจำนวนสมเหตุสมผลที่สุดเท่าที่จะทำได้รวมถึงเพื่อรับทราบเจตนารมณ์ของตัวนักเตะด้วย