เชียร์บอล

ผู้เขียน หัวข้อ: "เหยิน"ซัดครบ 100, MSN ทะลุ 300 - "เมสซี่"ฟรีคิกทาบคูมัน  (อ่าน 148 ครั้ง)

Bigballs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1620
    • ดูรายละเอียด

  เกมที่บาร์เซโลน่าเปิดคัมป์ นู อัดแอธเลติก บิลเบา 3-1 นั้นนอกจากจะทำให้พวกเขาพลิกสกอร์เข้ารอบได้แล้ว ยังนับเป็นเกมที่สามประสานอย่างหลุยส์ ซัวเรซ, ลิโอเนล เมสซี่ และเนย์มาร์ ร่วมกันสร้างแลนด์มาร์คไว้หลายอย่าง

ศึกโกปา เดล เรย์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง เมื่อคืนวัพุธที่ผ่านมา เจ้าถิ่นบาร์ซ่านั้นต้องเอาชนะ 2 สกอร์ขึ้นไปหากหวังจะผ่านเข้ารอบ เนื่องจากนัดแรกบุกไปแพ้ที่ซาน มาเมส 2-1

ช่วงต้นเกมดูเหมือนเกมของพวกเขาดูจะอึดอัดเล็กน้อยเพราะไม่สามารถหาจังหวะจบเน้นๆได้เลย จนมาได้ลูกยิงวอลเลย์สุดสวยของซัวเรซ ในนาทีที่ 36 ออกนำไปในครึ่งแรก

ครึ่งหลังพวกเขามาบวกได้จากจุดโทษของเนย์มาร์ และฟรีคิกของเมสซี่ แม้ทีมเยือนจะได้ประตูตีไข่แตกจากเอริค ซาบอริต แต่ก็เท่านั้นเพราะบาร์ซ่าชนะไป 3-1 เข้ารอบด้วยสกอร์รวม 4-3

เกมนี้ถือว่าได้สร้างสถิติขึ้นมาหลายอย่างด้วยกัน อย่างแรกคือประตูที่ซัวเรซทำได้นั้นเป็นประตูที่ 100 ที่เขาซัดให้ทีมต่างดาวในทุกรายการ นับตั้งแต่ที่ย้ายขึ้นยานเมื่อปี 2014 หลังจากลงเล่นไป 120 นัด

ขณะเดียวกันประตูดังกล่าวก็ทำให้กองหน้ารหัส MSN นั้นยิงรวมกันให้บาร์เซโลน่าในทุกรายการไปแล้ว 300 ประตูด้วยกัน (นับตั้งแต่ย้ายเข้าอยู่ทีมเดียวกัน) โดยเป็นเมสซี่ 124 ลูก, ซัวเรซ 100 ลูก และเนย์มาร์ 76 ลูก (แต่หากบวกเพิ่มอีก 2 ประตูในเกมนี้ MSN ก็ยิงรวมกันไปแล้ว 302 ประตู)

นอกจากนี้ยังมีสถิติอื่นๆที่น่าสนใจดังนี้
- ฟรีคิกที่เมสซี่ยิงได้ในเกมนี้ นับเป็นลูกที่ 26 แล้วที่เขายิงให้กับบาร์เซโลน่า ซึ่งเป็นจำนวนที่เท่ากับสถิติเดิมที่โรนัลด์ คูมัน เคยทำเอาไว้ นั่นหมายความว่าเขาต้องการอีกครั้งเดียวเพื่อทำลายสถิติเดิมของสโมสร

- เมสซี่ยิงฟรีคิกเข้า 3 นัดติดกันเป็นครั้งแรก

- ในปี 2017 เมสซี่ลงเล่น 3 นัด ยิง 3 ประตู และทุกลูกมาจากการฟรีคิก

- หลังจากที่ทำประตูไม่ได้มา 1,021 นาทีที่ลงเล่นให้บาร์เซโลน่า เนย์มาร์ก็ปลดล็อคได้เสียทีในเกมนี้