รายงานข่าวจาก Marca เปิดเผยว่า "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด กำลังจับตามอง อิบราฮิม่า โกนาเต้ ปราการหลัง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ซึ่งกำลังจะเข้าสู่ปีสุดท้ายของสัญญาแม้ว่าจะมีความคืบหน้าในการเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัด แต่ โกนาเต้ ยังไม่ได้เซ็นสัญญาแต่อย่างใด ถือเป็นสถานการณ์เข้าทางบอร์ดบริหารเรอัล มาดริด ที่มีประวัติชอบคว้านักเตะก่อนหมดสัญญาเพื่อหลีกเลี่ยงค่าตัวมหาศาล
เห็นได้จากก่อนหน้านี้พวกเขาเคยได้ตัว คิลิยัน เอ็มบัปเป้, อันโตนิโอ รูดิเกอร์ และ ดาวิด อลาบา และล่าสุดกับเทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ มาแล้ว
โดย Marca ระบุว่าผู้บริหารของลิเวอร์พูลเริ่มหวั่นใจว่าอาจต้องเจอกับฝันร้ายซ้ำรอยจากกรณีของเทรนท์
โกนาเต้ วัย 26 ปี กำลังอยู่ในช่วงเข้าสู่จุดพีกของอาชีพค้าแข้ง โดยมีทั้ง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และ เรอัล มาดริด ให้ความสนใจ
ฤดูกาลที่ผ่านมา เขาลงเล่นให้ลิเวอร์พูลไปถึง 42 นัดรวมทุกรายการ ยิงได้ 2 ประตู และมีส่วนช่วยทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อย่างยอดเยี่ยม
ทั้งนี้ โกนาเต้ ย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูลจากแอร์เบ ไลป์ซิก เมื่อปี 2021 ด้วยค่าตัวเพียง 36 ล้านปอนด์เท่านั้น
นอกจากนี้ Marca ยังรายงานด้วยว่าเรอัล มาดริด กำลังเล็งคว้าตัว ไมลส์ ลูอิส-สเกลลี่ แบ็กซ้ายดาวรุ่งของอาร์เซน่อล และ คริสเตียน มอสเกร่า ดาวรุ่งของบาเลนเซีย แบบไร้ค่าตัวอีกด้วย