ทีเด็ดบอล วิเคราะห์บอล แหล่งรวมเหล่าเซียนบอล

General Category => ข่าวฟุตบอลนอก => ข้อความที่เริ่มโดย: BigBoss555 ที่ 04 ตุลาคม 2025




เชียร์บอล
หัวข้อ: "เมนดิเอต้า" เชื่อ "ลามะ" พร้อมคัมแบ็คผี
เริ่มหัวข้อโดย: BigBoss555 ที่ 04 ตุลาคม 2025
(https://img.soccersuck.com/images/2025/10/03/GettyImages-2229367454.jpg)

กาอิซกา เมนดิเอต้า เชื่อว่า ดาบิด เด เคอา พร้อมจะกลับมาร่วม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างแน่นอน หากสโมสรตัดสินใจทาบทามเขากลับมาร่วมทีม

เด เคอา โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีม ฟิออเรนตินา สโมสรดังของอิตาลี เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2024

นายด่านลามะกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง และแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขายังคงเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูระดับแนวหน้าของโลก

ผู้รักษาประตูวัย 34 ปีรายนี้ใช้เวลาตลอดฤดูกาล 2023-24 ในฐานะฟรีเอเยนต์ หลังจากหมดสัญญา 12 ปีกับ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ตั้งแต่ปี 2011 ถึง 2023

แม้ว่า เด เคอา จะ “มีความสุข” กับ ฟิออเรนตินา แต่ เมนดิเอต้า อ้างว่าเพื่อนร่วมชาติชาวสเปนของเขาจะพิจารณากลับมาเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง

เด เคอา ลงเล่นให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด รวม 545 เกม ช่วยให้ทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ, ยูโรปาลีก และคาราบาว คัพ 2 สมัย

“ผมอยากให้ ดาบิด เด เคอา อยู่ต่ออย่างแน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์” เมนดิเอต้า อดีตแข้งทีมชาติสเปนกล่าวกับ OLBG เกี่ยวกับอดีตผู้รักษาประตูของ แมนฯ ยูไนเต็ด

“ผมมั่นใจว่าเขาเองก็อยากอยู่ต่อเหมือนกัน ถ้าอย่างนั้นปีพักร้อนนั้นก็คงจะไม่เกิดขึ้น”

“เขายังกลับมาลงสนาม ไปอิตาลี และเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในลีกอิตาลี นั่นจึงบ่งบอกได้ว่าเขาเป็นคนแบบไหน”

“เขายังคงเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในอิตาลี อาจจะในระดับนานาชาติด้วยซ้ำ แม้ว่าจะเปรียบเทียบการแข่งขันต่างๆ ได้ยากก็ตาม”

“การกลับไป แมนฯ ยูไนเต็ด เหรอ? ผมมั่นใจว่าเขาจะพิจารณาเรื่องนี้ เขามีความสุขมากที่นั่น เขาสนุกกับการได้อยู่กับสโมสรอย่าง ยูไนเต็ด”

“แต่เขาก็มีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ ผมคิดว่าการออกจาก ยูไนเต็ด ของมันเร็วเกินไป แม้ว่าพวกเขาต้องการการเปลี่ยนแปลง พวกเขาก็ยังต้องการตัวแทนที่ดีด้วย”