(https://sv1.picz.in.th/images/2023/05/30/FroYj8.jpg)
เดอะ ไทมส์ รายงานว่า บาร์เซโลน่า กำลังพิจารณายื่นข้อเสนอ 100 ล้านยูโร (87 ล้านปอนด์) เพื่อคว้าตัว บรูโน่ กีมาเรส กองกลางของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์นี้
กีมาเรส ย้ายจาก ลียง เข้าร่วมทีม นิวคาสเซิ่ล ยงด้วยค่าตัวราว 42 ล้านยูโรในเดือนมกราคม 2022 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขากลายเป็นสมาชิกคนสำคัญในทีมของ เอ็ดดี้ ฮาว โดยเฉพาะช่วยให้ "สาลิกาดง" คว้าตั๋วไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี
แม้ว่า นิวคาสเซิ่ล พยายามอย่างเต็มที่เพื่อรั้งมิดฟิลด์บราซิเลียนเอาไว้ แต่การที่ยักษ์ใหญ่ของวงการฟุตบอลให้ความสนใจอาจเป็นเรื่องยากที่จะโน้มน้าวให้ กีมาเรส อยู่ค้าแข้งในถิ่นเซนต์ เจมส์ พาร์ค ต่อไปในฤดูกาลหน้า
บาร์ซ่า กำลังมองหาตัวตายตัวแทนของ เซร์คิโอ บุสเก็ตส์ ซึ่งจะอำลาทีมหลังจบซีซั่นนี้ อย่างไรก็ตามพวกเขาต้องแย่งกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ที่สนใจในตัวนักเตะรายนี้เช่นกัน
นอกจาก กีมาเรส แล้ว บาร์ซ่า ยังมี มาร์ติน ซูบิเมนดี้ ของเรอัล โซเซียดาด และ รูเบน เนเวส ของวูล์ฟส์ เป็นเป้าหมายในตำแหน่งเดียวกันด้วย